Trang trại bò sữa Oganic đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn châu Âu

(Baonghean.vn) - Trang trại bò sữa Organic được Vinamilk đầu tư xây dựng tại Lâm Đồng là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Quốc tế uy tín Control Union đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại organic đạt tiêu chuẩn Châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/207 và 889/2008). Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại bò sữa và nhà máy chế biến được chứng nhận là các sản phẩm Organic…

Đàn bò ở trang trại Organic Vinamilk được chăn nuôi thả tự do, hệ thống chuồng trại mở và được cho ăn thức ăn hữu cơ tự nhiên.

Với mục tiêu chiến lược xây dựng một thương hiệu sữa Việt Nam vươn tầm quốc tế, có đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu sữa hàng đầu thế giới về chất lượng, Vinamilk đã sớm nắm bắt xu hướng chung của người tiêu dùng trên toàn thế giới, đặc biệt ở các nước tiên tiến là sử dụng các thực phẩm hữu cơ (organic) – những sản phẩm được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, bùn thải, sinh vật biến đổi gen, hoặc bức xạ ion, các động vật cho thịt, gia cầm, trứng và các sản phẩm sữa không dùng thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng..., từ đó Công ty sữa lớn nhất Việt Nam này tiếp tục có một bước đi tiên phong khi đầu tư xây dựng Trang trại bò sữa Organic đầu tiên tại Lâm Đồng, nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và những cánh đồng cỏ tươi xanh bạt ngàn.

Trang trại bò sữa Organic được Vinamilk đầu tư xây dựng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ. Với môi trường sống lý tưởng, đàn bò tại trang trại Organic được Vinamilk chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường được đánh giá tương đồng với châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa. Bên cạnh đó, Vinamilk quyết định đầu tư công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới để chăm sóc bò tại trang trại bò sữa Organic nhằm đảm bảo tuyệt đối các yếu tố thân thiện và bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

Với môi trường sống lý tưởng, đàn bò tại trang trại Organic được Vinamilk chăn thả tự nhiên.

Trong chuyến khảo sát để đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của Trang trại bò sữa Organic do Vinamilk vừa mới đầu tư xây dựng, Ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức Chứng nhận Control Union (Control Union có trụ sở tại Hà Lan, là một tổ chức  toàn cầu, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá  độc lập trên phạm vi toàn thế giới) nhận xét rằng:

“Sau hơn 15 năm hình thành, ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đã có những bước phát triển rất đáng nể. Từ một nước gần như phải nhập khẩu sữa 100%, đến nay Việt Nam đã có rất nhiều sản phẩm sữa xuất khẩu đi các nước. Đó là một điều kỳ diệu!

Năm 2016, Vinamilk – công ty dẫn đầu trong ngành sữa tại Việt Nam tiếp tục tiến thêm một bước lớn trong ngành chăn nuôi bò sữa, với việc được cấp chứng nhận trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam của chúng tôi. Ngay từ lần đầu tiên tiến hành đánh giá organic tại trang trại bò sữa Vinamilk Organic Lâm Đồng, các chuyên gia của Control Union đã rất ấn tượng với sự quản lý và thực hành organic bài bản của đơn vị. Thật sự, không đơn giản để đạt được chứng nhận organic ngay từ lần đầu đánh giá, nhưng với vị thế tiên phong và vững mạnh của mình, Vinamilk đã dễ dàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn organic Châu Âu. Vinamilk đã thiết lập xu thế mới cho thị trường sữa tại Việt Nam, xu thế Organic mà thế giới đang hướng tới”.

Với môi trường sống lý tưởng, đàn bò tại trang trại Organic được Vinamilk chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường được đánh giá tương đồng với châu Âu.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành của Vinamilk, chia sẻ: “Về tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, Organic, được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt như: hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hoormon tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gene…. Nhờ vậy, các loại thực phẩm organic rất giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng. Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic – bao gồm sữa tươi organic – đang trở nên phổ biến trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe người tiêu dùng. Chúng tôi rất tự hào khi trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt được chứng nhận là trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Đây là bước tiến tiếp theo của Vinamilk trên hành trình mang đến những sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Song hành cùng xu hướng organic trên toàn thế giới, chúng tôi rất mong muốn người tiêu dùng Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm organic với chất lượng đạt tiêu chuẩn organic Châu Âu được sản xuất ngay tại Việt Nam.”

Việc nhận chứng chỉ trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam này đã đánh dấu bước tiến dài trên con đường hội nhập với ngành sữa Thế giới của Vinamilk, và một lần nữa khẳng định sự tiên phong mở lối cho thị trường thực phẩm sữa organic cao cấp tại Việt Nam.

                                                                            Hoàng Hảo

TIN LIÊN QUAN