#tranh chấp

61 kết quả

Hạn chế phát sinh điểm nóng nhờ công tác hòa giải

Hạn chế phát sinh điểm nóng nhờ công tác hòa giải

(Baonghean.vn) - Trong 10 năm qua, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã quan tâm đưa Luật Hòa giải cơ sở đi vào cuộc sống hiệu quả. Qua đó, góp phần giải quyết, hàn gắn nhiều tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết, bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

1

Bắn 2 người bị thương khi dùng súng giải quyết tranh chấp

Chiều 8/4, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Trì và Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã điều tra, làm rõ vụ án nổ súng bắn 2 người bị thương.
Góp phần ổn định quan hệ lao động

Đồng bộ các giải pháp góp phần ổn định quan hệ lao động tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An có hơn 13.500 doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh với hơn 232.000 người lao động. Thời gian qua, quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, hài hòa, các doanh nghiệp từng bước chấp hành nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định. Để xây dựng được điều này, có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn các cấp.
Mạch ngầm tiềm ẩn những cơn sóng dữ

Thế giới tuần qua: Mạch ngầm tiềm ẩn những cơn sóng dữ

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nhất trí kiến tạo một kỷ nguyên mới cho cả 2 nước, trong bối cảnh hai bên đang xúc tiến công tác chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Tokyo vào mùa Xuân năm tới. Tổng thống Donald Trump bày tỏ sẵn sàng đón nhận bất cứ “món quà Giáng sinh” tuyệt vời nào từ Bình Nhưỡng, nhưng hy vọng đó là “một bình cắm hoa đẹp”, trong khi giới chức Mỹ lại lo lắng về một vụ phóng tên lửa. Đây là những vấn đề quốc tế đáng chú ý trong tuần qua.
Bà Ngô Thi Hương - Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai ở Anh Sơn. Ảnh: Nhật Lân

Thu hồi "bìa đỏ" cấp không đúng quy định

(Baonghean.vn) - Mới đây, UBND huyện Anh Sơn ban hành kết luận thanh tra, quyết định thu hồi một Giấy chứng nhận QSD đất (dân gọi bìa đỏ), cấp không đúng quy định cách đây 20 năm. Sự việc này có liên quan đến bài viết: "Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai” đăng tải Baonghean.vn ngày 8/2/2018.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Kỳ vọng trong cuộc gặp thượng đỉnh Trung - Ấn

(Baonghean.vn) - Các nhà quan sát ngoại giao nhận định, Trung Quốc sẽ mong muốn kéo Ấn Độ rời xa liên minh với Mỹ vốn được thiết lập để chống lại Bắc Kinh, trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc gặp không chính thức với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Vũ Hán (Trung Quốc) trong tuần này.
Bảo vệ quyền lợi người tiêu

Điểm mặt 3 vụ khiếu nại người tiêu dùng thắng kiện

(Baonghean.vn) - Không ít các vụ việc xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng xảy ra trong thời gian gần đây gây bức xúc dư luận. Từ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến hành vi cạnh tranh không lành mạnh đều xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng.