Trao 53 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng chương trình “Tiếp sức tới trường” ngày 12/9, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã về xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp để trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng đi với đoàn có đại diện UBND huyện Quỳ Hợp và các nhà tài trợ.
Trao xe đạp cho các học sinh Trường Tiểu học Liên Hợp và THCS xã Châu Lộc và Liên Hợp. Ảnh: Nguyễn Hải
Tổng số quà tặng trị giá gần 50 triệu đồng bao gồm 53 xe đạp và 185 đôi dép được trao tận tay cho các học sinh Trường Tiểu học xã Liên Hợp và THCS 2 xã Liên Hợp và Châu Lộc.
Trao quà hỗ trợ 2,3 triệu đồng và chăn ấm cho gia đình cháu Lô Thị Hoài Đan, học sinh lớp 2 có hoàn cảnh khó khăn tại bản Duộc, xã Liên Hợp. Ảnh: Nguyễn Hải
Cùng với tặng quà, đoàn còn đi thăm và hỗ trợ cho 2 trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Liên Hợp, mỗi suất quà trên 2 triệu đồng.
Trao quà hỗ trợ cho cháu Vi Thị Hồng Điệp, học sinh lớp 4 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Quèn, xã Liên Hợp. Ảnh: Nguyễn Hải
Liên Hợp là xã vùng sâu khó khăn của huyện Quỳ Hợp, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, trung tâm xã cách thị trấn Quỳ Hợp khoảng 22 km. Hơn 99% số hộ là đồng bào dân tộc Thái, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 47% trên tổng số 478 hộ; toàn xã có 84 học sinh thuộc diện hộ nghèo và 51 em thuộc diện cận nghèo./.