Trao 80 triệu đồng xóa nhà dột nát và tặng bò sinh sản cho người dân xã Xiêng My (Tương Dương)

Thành Cường

(Baonghean.vn) - Hướng về xã nghèo Xiêng My, ngày 13/11, đoàn công tác Báo Nghệ An cùng các nhà tài trợ là Bưu điện tỉnh và Tập đoàn Thiên Minh Đức đã về địa phương trao hỗ trợ xóa nhà dột nát và bò sinh sản.

Nhằm góp phần chung tay hỗ trợ xã nghèo, sáng nay, tại lễ công bố bản Phẩy đạt chuẩn nông thôn mới và ngày hội đại đoàn kết toàn dân của xã Xiêng My, huyện Tương Dương, Báo Nghệ An phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Thiên Minh Đức trao tặng 80.000.000 đ cho 4 hộ gia đình, mỗi hộ 20.000.000đ để hỗ trợ xóa nhà tranh tre dột nát. 

Đây là số tiền trích từ quỹ phúc lợi của các đơn vị, góp phần chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng, góp phần hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới, cải thiện đời sống của các hộ nghèo.

Trao 80 triệu đồng xóa nhà dột nát và tặng bò sinh sản cho người dân xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 1
Các đồng chí: Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An, Lê Đình Chiến - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và ông Nguyễn Anh Tú - đại diện Tập đoàn Thiên Minh Đức trao 80 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình xóa nhà dột nát. Ảnh: Thành Cường

Cùng ngày, đoàn công tác Báo Nghệ An cùng lãnh đạo xã Xiêng My trực tiếp trao bò cho 2 hộ nghèo là gia đình anh Vi Văn Yên và Vi Văn Thin cùng trú tại bản Piêng Ồ. Mỗi hộ được tặng 1 con bò sinh sản trị giá 17 triệu đồng. Đây là những con bò giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của cơ quan chuyên môn.

Toàn bộ kinh phí mua bò là nguồn đóng góp của cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An nhằm giúp đỡ các hộ nghèo ở xã Xiêng My (Tương Dương) có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

Trao 80 triệu đồng xóa nhà dột nát và tặng bò sinh sản cho người dân xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 2
Báo Nghệ An tặng bò cho 2 hộ nghèo ở xã Xiêng My huyện Tương Dương. Ảnh: Thành Cường

Dịp này, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Báo Nghệ An cũng đã tặng quà cho em Lữ Thị Phương (SN 2014), có hoàn cảnh khó khăn được chi đoàn nhận giúp đỡ.

Trao 80 triệu đồng xóa nhà dột nát và tặng bò sinh sản cho người dân xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 3
Đại diện Chi đoàn Báo Nghệ An tặng quà cho em Lữ Thị Phương. Ảnh: Tiến Đông

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Nghệ An (10/11/1961 - 10/11/2021) của cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An.

Sau gần 9 năm thực hiện chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương) với nhiều hình thức như xây dựng ngân hàng bò sinh sản (đã nhân đàn lên tổng số 98 con); tặng trang thiết bị, máy móc cho UBND xã; đồ dùng học tập cho học sinh các điểm trường, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, xóa nhà tranh tre, xây dựng các điểm xử lý rác thải...

Tin mới

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.