Trao quà hỗ trợ các gia đình có thân nhân thương vong trong vụ sập giếng

(Baonghean.vn) - Sau vụ sập giếng ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, các gia đình có thân nhân thương vong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Chiều 7/6, đại diện Hội đồng hương Thanh Chương đã tổ chức thăm hỏi và trao quà cho anh Phan Văn Sự trú ở xóm Tùng Tân, xã Thanh Tùng - người bị thương trong vụ sập giếng ở xã Thanh Hà hôm 24/5.

Đại diện Hội đồng hương Thanh Chương đã trao cho anh Sự số tiền 5, 5 triệu đồng. Hiện, sức khỏe của anh Sự đang dần hồi phục, chuẩn bị mổ ghép đinh ở xương bả vai.

Trao quà cho anh Phan Văn Sự tại bệnh viện

Trao quà cho anh Phan Văn Sự tại bệnh viện.

Trước đó, đoàn đã đến thăm gia đình chị Phan Thị Đông ở xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng có chồng là anh Phan Văn Dương tử nạn trong vụ sập giếng ở xã Thanh Hà và trao cho chị Đông hơn 8 triệu đồng.

Được biết đây là số tiền do anh em đồng hương Thanh Chương quyên góp trong giải bóng từ thiện cụm Bích Hào tổ chức tại miền Nam, nhằm giúp đỡ 2 gia đình có người thân gặp nạn trong vụ sập giếng ở xã Thanh Hà.

Trao quà cho chị Phan Thị Đông tại gia đình
Trao quà cho chị Phan Thị Đông tại gia đình.

Như báo Nghệ An đã đưa tin, chiều 24/5, trong lúc vét giếng cũ, tại xã Thanh Hà, do sập giếng, anh Phan Văn Dương và anh Phan Văn Sự đã bị đất đá vùi lấp. Ngay sau đó, người dân đã  cứu được anh Sự. Còn anh Dương, sau gần 8 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng mới đưa được thi thể lên mặt đất, lúc đó anh đã tử vong.

Hoàn cảnh gia đình anh Dương rất khó khăn, có vợ đau yếu và 2 con còn nhỏ. Là lao động chính trong nhà, hàng chục năm qua, anh Dương đã phải lăn lộn đủ nghề để kiếm sống, như phụ hồ, đào giếng, bổ củi, bốc mộ thuê…

Tin mới

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.