Trao thưởng phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề qua Zalo, Facebook

(Baonghean.vn) - Phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề qua ứng dụng Zalo, Facebook, tin nhắn Messenger Công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ gần 300 triệu đồng, 710 Yên Nhật, 13 điện thoại di động, 2 laptop, 38 bảng đề.

Sáng 17/2, Huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Lưu đã trao thưởng đột xuất thành tích đặc biệt xuất sắc của Ban chuyên án 220B đấu tranh tội phạm đánh bạc trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu.

Tại lễ trao thưởng, Công an huyện đã báo cáo tóm tắt quá trình xác lập và đấu tranh chuyên án. Theo đó, ngày 2/2/2020, Công an huyện Quỳnh Lưu đã xác lập chuyên án mang bí số 220B, tập trung lực lượng đấu tranh với hoạt động của các đối tượng trong đường giây đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, số đề qua ứng dụng Zalo, Facebook, tin nhắn Messenger.

Trao thưởng phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề qua Zalo, Facebook ảnh 1
Các đối tượng đánh bạc sử dụng công nghệ cao, nhận chuyển số lô đề qua mạng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hồng Diện

Đến ngày 9/2, Công an huyện  Quỳnh Lưu đã bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ gần 300 triệu đồng, 710 Yên Nhật, 13 điện thoại di động, 2 laptop, 38 bảng đề. Hiện tại, chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đồng thời, chỉ 2 tuần sau Tết Nguyên đán, Công an huyện Quỳnh Lưu đã liên tiếp phá 4 chuyên án lớn, triệt xóa 2 ổ nhóm tội phạm trộm cắp tài sản, bắt 9 đối tượng, làm rõ 13 vụ trộm, thu giữ tiền mặt và tài sản tổng trị giá trên 264 triệu đồng trả lại cho chủ tài sản; triệt xóa 2 đường dây đánh bạc lớn sử dụng công nghệ cao.

Trao thưởng phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề qua Zalo, Facebook ảnh 2
UBND huyện Quỳnh Lưu tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã có những đóng góp lớn cho quá trình điều tra phá án. Ảnh: Hồng Diện
Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm đánh bạc và trộm cắp tài sản, đảm bảo tốt an ninh trật tự. Đồng thời, yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo bình yên cho nhân dân.
Trao thưởng phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề qua Zalo, Facebook ảnh 3
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao thưởng cho Công an huyện Quỳnh Lưu vì đã có thành tích xuất sắc về đấu tranh với tội phạm đánh bạc trên địa bàn huyện. Ảnh: Hồng Diện

Ghi nhận những thành tích của Công an huyện, Huyện ủy, UBND huyện đã quyết định thưởng nóng cho đơn vị và ban chuyên án. Đồng thời, UBND huyện tặng Giấy khen cho 3 cá nhân đã có những đóng góp lớn cho quá trình điều tra phá án./.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.