Trao xe lăn cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Sáng 7/7, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức trao xe lăn và trao tiền mua bò theo chương trình 50 - 50/20.

Toàn huyện Quỳnh Lưu hiện có trên 10 nghìn người khuyết tật và trẻ mồ côi. Hàng năm, huyện Quỳnh Lưu luôn có những chính sách quan tâm, ưu đãi phần nào giúp những số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Tuy vậy nhưng vẫn còn những đối tượng gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trong đời sống thường nhật.

Nhằm chia sẻ bớt sự vất vả mà họ đang gánh chịu, dịp này Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu đã trích quỹ hội 99 triệu đồng mua tặng 66 xe lăn cho 66 người khuyết tật, đồng thời trích 165 triệu đồng hỗ trợ mua 33 bò theo chương trình 50 – 50/ 20 cho người khuyết tật, trẻ mồ côi ở các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật
Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Hồng Diện

Đây trở thành một hoạt động thường xuyên của tổ chức Hội, có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp những mảnh đời bất hạnh có phương tiện đi lại thuận lợi hơn cũng như có thêm tư liệu sản xuất, nỗ lực vượt khó lao động vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Cũng trong sáng ngày 7/7, huyện hội đã tiến hành sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Từ đầu năm đến nay, huyện hội đã trao tặng 462 suất quà trị giá 254 triệu đồng. Riêng hội các xã, thị trấn trao 1.150 suất quà với gần 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức khám bệnh miễn phí cho 121 người khuyết tật, cấp gần 100 suất học bổng cho trẻ mồ côi, hỗ trợ làm nhà ở cho 2 đối tượng và hỗ trợ về vốn giúp nhiều hộ phát triển kinh tế tại địa phương./.

Hồng Diện

Tin mới

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.