Triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quế Phong và huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 21/7, Đoàn công tác Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị và phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quế Phong và huyện Quỳ Châu năm 2021.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh làm trưởng đoàn. 

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 1
Quang cảnh buổi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Ảnh: Trọng Kiên

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quế Phong được chia làm 3 giai đoạn. giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ. Thực binh sẵn sàng động viên một Đại đội bộ binh thuộc Tiểu đoàn bộ binh huyện; Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng Dân quân đánh địch xâm nhập biên giới.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu cũng chia làm 3 giai đoạn giống như huyện Quế Phong nhưng thực binh nội dung Đại đội bộ binh phối hợp với Dân quân xã chiến đấu phục kích.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh kết luận phương án thực binh Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng Dân quân đánh địch xâm nhập biên giới. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 2

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh kết luận phương án thực binh Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng Dân quân đánh địch xâm nhập biên giới. Ảnh: Trọng Kiên

Ngay sau khi có Chỉ thị Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021, kế hoạch của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quế Phong và huyện Quỳ Châu đã ban hành các văn bản chỉ đạo công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập bảo đảm chất lượng như: Thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, khung diễn tập và các tiểu ban giúp việc; Khảo sát thực địa, tiến hành xây dựng sở chỉ huy diễn tập, các hạng mục, công trình; Chuẩn bị lực lượng, phương tiện và cơ sở vật chất; Xác định khu vực diễn tập thực binh…

Đoàn công tác tiến hành khảo sát và thống nhất nội dung thực binh Đại đội bộ binh phối hợp với Dân quân xã chiến đấu phục kích. Ảnh: Trọng Kiên
Đoàn công tác tiến hành khảo sát và thống nhất nội dung thực binh Đại đội bộ binh phối hợp với Dân quân xã chiến đấu phục kích. Ảnh: Trọng Kiên

Qua kiểm tra, đồng chí đại tá Nguyễn Ngọc Hà yêu cầu: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ các huyện. Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Từ nay đến khi diễn tập khu vực phòng thủ huyện không còn dài, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện phải thường xuyên chỉ đạo và đôn đốc các tiểu ban giúp việc sớm hoàn thành các nội dung, đẩy nhanh và hoàn thiện các hạng mục trong sở chỉ huy diễn tập, làm xong tới đâu tiến hành trồng cây ngụy trang tới đó. Rà soát lại mọi mặt công tác chuẩn bị, luyện tập thuần thục các nội dung thực binh, chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, sẵn sàng bước vào thực hiện nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả, chất lượng cao, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.