Triển lãm ảnh "Y tế Nghệ An - 70 năm vì sức khỏe nhân dân"

(Baonghean.vn) - Chiều nay, 13/3, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Y tế Nghệ An (23/3/1946 - 23/3/2016), Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT, chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề: “Y tế Nghệ An - 70 năm vì sức khỏe nhân dân”. 

Dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, cùng lãnh đạo các vụ, cục trực thuộc Bộ Y tế. Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm ảnh
Các đại biểu Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm ảnh. Ảnh : Xuân Nhường

Triển lãm ảnh “Y tế Nghệ An - 70 năm vì sức khỏe nhân dân” gồm 70 bức ảnh của hai bố con Nghệ sĩ nhiếp ảnh Từ Tiện và Từ Thành. 

35 tác phẩm ảnh đen trắng được nghệ sĩ nhiếp ảnh Từ Tiện chụp trong những năm tháng chiến tranh ác liệt và những ngày đầu hòa bình lập lại.

35 tác phẩm ảnh màu của nghệ sĩ nhiếp ảnh Từ Thành ( con trai Nghệ sỹ Từ Tiện), được chụp trong thời kỳ đổi mới và phát triển của ngành y tế là sự nối nghề và viết tiếp lịch sử ngành y tế Nghệ An.

Triển lãm đã phần nào thể hiện được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua các thời kỳ đối với ngành Y tế Nghệ An, cũng như nêu bật những thành tựu và cả khó khăn, thách thức của ngành y tế Nghệ An 70 năm qua. 

Nổi bật là những tiến bộ vượt bậc của ngành trong phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật cao trong công tác điều trị.

Đồng chí Hồ Đức Phớc và các đại biểu xem triển lãm ảnh
Đồng chí Hồ Đức Phớc và các đại biểu xem triển lãm ảnh. Ảnh: Sỹ Minh

Các tác phẩm phản ánh các gương người tốt, việc tốt; y đức, sự hy sinh quên mình, tận tụy với công việc, vượt khó, vượt khổ, hết lòng vì người bệnh; các cơ sở thực hiện tốt quy trình cải cách thủ tục hành chính, quy trình khám bệnh, phát triển cơ sở hạ tầng…

Nghệ sĩ Từ Thành giới thiệu với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường
    Nghệ sĩ Từ Thành giới thiệu với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường. Ảnh: Sỹ Minh
Nghệ sỹ Vũ Quốc Khánhtrao bằng khen và chứng nhận bảo trợ cho NS Từ Tiện và Từ Thành, giám đốc sở y tế tặng hoa chúc mừng
Nghệ sỹ Vũ Quốc Khánh trao bằng khen và chứng nhận bảo trợ cho NS Từ Tiện và Từ Thành. Ảnh: Sỹ Minh

Sỹ Minh

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.