Triều Tiên: Phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ trước Mỹ

Triều Tiên hôm qua tuyên bố nước này phát triển vũ khí hạt nhân là "lựa chọn tự vệ không thể tránh khỏi" để phản ứng trước việc bị Mỹ đe dọa.

North Korean leader Kim Jong Un (C) speaks during a visit to the Sinhung Machine Plant in this undated photo released by North Korea's Korean Central News Agency (KCNA) in Pyongyang April 1,

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) phát biểu trong chuyến thăm nhà máy Sinhung, Bình Nhưỡng, ngày 1/4. Ảnh: Reuters/KCNA.

"DPRK tiếp cận vũ khí hạt nhân không phải mối đe dọa mà là một lựa chọn tự vệ không thể tránh khỏi nhằm bảo vệ đất nước khỏi thảm họa hạt nhân do Mỹ gây ra", hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết trong bài bình luận bằng tiếng Anh. DPRK là viết tắt của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Theo đó, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên càng mạnh thì khả năng răn đe chiến tranh càng lớn.

Bài bình luận còn dẫn lại bài viết trên một báo Ai Cập tố Mỹ thực hiện tiêu chuẩn kép khi ép Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân nhưng lại gọi "kịch bản hạt nhân" của Israel là "nhằm có được hòa bình".

"Mỹ đe dọa hạt nhân, tống tiền và tập trận chung là nguyên nhân đẩy tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh", bài bình luận cho biết thêm.

Triều Tiên từ lâu đã tuyên bố rằng nước này phải tự vệ bằng vũ khí hạt nhân trước nguy cơ xảy ra một cuộc xâm lược tiềm tàng do Mỹ dẫn đầu, cáo buộc hoạt động tập trận chung thường niên giữa Washington - Seoul là để chuẩn bị tấn công Bình Nhưỡng. Mỹ và Hàn Quốc nhấn mạnh mục đích tập trận là phòng thủ.

Theo VNE

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.