Trồng cỏ cho trang trại bò sữa thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm

(Baonghean.vn) - Hoạt động hơn 10 năm nay tại xã Đông Hiếu, TX.Thái Hòa, trang trại bò sữa Vinamilk đã có sự liên kết chặt chẽ với nông dân trong sản xuất, chăn nuôi. Đáng chú ý là mô hình giao đất để nông dân trồng cỏ cung cấp nguồn thức ăn cho bò. 

Bà Lê Thị Nhung ở xóm Đông Thành, xã Đông Hiếu trồng hơn 2 ha trồng cỏ sữa. Đây là một trong những hộ dân có diện tích trồng cỏ lớn tại xóm Đông Thành. Mỗi năm trồng 3 lứa cỏ, sau khi trừ chi phí thu nhập của gia đình bà Nhung đạt trên 100 triệu đồng.

"Kinh tế gia đình tôi từ khi trồng cỏ sữa cung ứng cho trang trại chăn nuôi bò sữa thì khởi sắc rõ rệt. Chúng tôi rất phấn khởi khi trang trại luôn có sự đồng hành, liên kết với bà con" - bà Nhung chia sẻ.

Thu hoạch cỏ tại xóm Đông Thành, xã Đông Hiếu. Ảnh: Hải Yến
Thu hoạch cỏ tại xóm Đông Thành, xã Đông Hiếu. Ảnh: Hải Yến

Ông Dương Văn Chương - một hộ dân trồng cỏ cho trang trại chăn nuôi cho hay, hiện tại gia đình đang trồng 2 ha cỏ cao sản để bán lại cho trang trại làm thức ăn cho bò; mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, ông đã mua 2 chiếc máy cày để cày đất thuê và vận chuyển cỏ cho bà con trong vùng nhập cho trang trại Vinamilk; tính trung bình mỗi tháng thu nhập 40 - 50 triệu đồng”

Xóm Đông Thành, xã Đông Hiếu có 60 hộ trồng cỏ cho trang trại, đời sống kinh tế của xóm khởi sắc rõ nét. Trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã giải quyết cho hàng chục lao động của xóm vào làm việc trong trang trại...

Nhập cỏ cho trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An. Ảnh: Minh Hợp
Nhập cỏ cho trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An. Ảnh: Minh Hợp

Theo ông Lê Xuân Hùng - Giám đốc trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An: “Chúng tôi rất coi trọng liên kết với nông dân, phương châm là làm thế nào để người dân trong vùng hoạt động phát triển bền vững với doanh nghiệp. Do vậy, ngoài cho các hộ dân nhận đất trồng cỏ, công ty còn hỗ trợ về giống bò sữa và khoa học kỹ thuật. Sau khi thu hoạch sữa bò, trang trại thu mua lại theo giá cả thị trường. Chúng tôi sẽ duy trì sự liên kết với nông dân để cả hai bên cũng phát triển bền vững”./.                                                                           

 Hải Yến - Minh Hợp

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.