Trùm tổ chức đánh bạc trực tuyến qua mạng sa lưới

Nhóm các đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng quốc tịch Hàn Quốc sau khi gây án tại Philippines đã chọn Việt Nam là nơi trú ẩn. Hai đối tượng trong đường dây bị bắt ngay sau khi vừa đặt chân trở về Hàn Quốc. Đối tượng còn lại là mắt xích quan trọng nhất trong đường dây đã bị lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh

Theo tài liệu ban đầu của cơ quan chức năng, một nhóm đối tượng quốc tịch Hàn Quốc đã tổ chức một trang web đánh bạc trực tuyến qua mạng trong thời gian từ tháng 3-2013 đến đầu tháng 11-2013 tại Philippines và từ thời gian tháng 11 -2015 đến tháng 1-2016 tại Việt Nam. 

Đối tượng Kwon Yonggil tuy còn trẻ tuổi (34 tuổi) nhưng đã sớm tỏ ra là đối tượng sành sỏi trong đường dây. Kwon Yonggil chịu trách nhiệm quản lý tiền của mạng lưới kín giữa các khách hàng, còn các đối tượng Oh Junghyun và Kim Myụngun được giao nhiệm vụ quản lý trang web, chịu trách nhiệm thu và chuyển tiền cho khách hàng. Các đối tượng sau khi gây án tại Philippines đã sang Việt Nam núp bóng dưới danh nghĩa khách du lịch và tìm hiểu thị trường. 

Kwon Yonggil khai báo hành vi phạm tội tại cơ quan Công an.
Kwon Yonggil khai báo hành vi phạm tội tại cơ quan Công an.

Chúng thuê nhà tại Việt Nam để tiếp tục thực hiện việc tổ chức đánh bạc qua mạng. Nhóm đối tượng đã thu tiền từ những người chơi và cách phân chia được quyết định dựa trên kết quả các trận đấu bóng. Cũng có người chơi đoán trúng tỷ số được các đối tượng trả tiền, tuy nhiên chúng lại móc túi những người chơi khác bằng cách gian lận tiền của những người chơi đoán không đúng tỷ số. Bằng thủ đoạn nêu trên, các đối tượng đã thu lời bất chính hơn 16 tỷ won…

Xác định được hành vi phạm tội của nhóm đối tượng nêu trên, Cảnh sát Hàn Quốc đã gửi công văn đề nghị Công an Việt Nam truy bắt đối tượng  Kwon Yonggil, có số hộ chiếu M02376084, mang lệnh truy nã quốc tế Interpol số A-3102/4-2016 ngày 12-4-2016 của Ban Tổng thư ký Interpol với tội danh vi phạm luật xúc tiến thể thao. 

Được lãnh đạo cấp trên giao nhiệm vụ, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã phối hợp với Cục Đối ngoại, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Tổng cục An ninh và các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Công an TP Hà Nội, Công an TP Hồ Chí Minh và các địa bàn trọng điểm tiến hành rà soát, truy bắt đối tượng. 

Quá trình rà soát, các trinh sát đặc biệt chú ý đến các khu công nghiệp, các địa bàn trọng điểm nơi có người nước ngoài tạm trú, làm  việc và sinh sống, du lịch tại Việt Nam; đồng thời phát động nhân dân tố giác tội phạm. 

Trưa 17-5, phát hiện một người Hàn Quốc có đặc điểm giống với đối tượng truy nã đi vào một khu chung cư cao cấp, tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh tổ chức rà soát. 

Quá trình rà soát đã xác định người Hàn Quốc ở tại khu chung cư đó chính là đối tượng truy nã Kwon Yonggil. Kế hoạch bắt giữ đối tượng đã được tổ công tác phối hợp với Công an phường thực hiện. Lực lượng Công an đã thông báo lệnh truy nã quốc tế cho đối tượng và yêu cầu đối tượng chấp hành theo lệnh đã ban hành. 

Tổ công tác liên hệ với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh về việc truy bắt đối tượng và đề nghị Lãnh sự quán cử người đến làm việc với cơ quan chức năng Việt Nam. Theo lời khai ban đầu của đối tượng Kwon Yonggil thì các đối tượng thuê nhà để tiếp tục gây án tại Việt Nam; các đối tượng Oh Junghyun và Kim Myụngun đã bị bắt khi vừa trở về Hàn Quốc.

Ngày 18-5, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm cho biết đã bàn giao hồ sơ, đối tượng truy nã quốc tế Kwon Yonggil cho Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xử lý theo thẩm quyền.

Theo CAND

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.