Trung Quốc điều tra cựu tổng biên tập báo đảng ở Tân Cương

Trung Quốc thông báo điều tra cựu tổng biên tập một tờ báo thuộc đảng Cộng sản ở khu tự trị Tân Cương với cáo buộc tham nhũng.

Triệu Tân Úy điều hành Xinjiang Daily cho đến khi bị điều tra vì nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" hồi tháng 5. Kết quả điều tra cho thấy ông Triệu "thảo luận sai cách" các chính sách, quản lý của đảng ở Tân Cương, tờXinjiang Daily hôm nay đưa tin trên trang nhất.

Ông Triệu Tân Úy. Ảnh: Chinanews.
Ông Triệu Tân Úy. Ảnh: Chinanews.

"Lời nói và hành động (của ông Triệu) đi ngược lại những nỗ lực của chính phủ trong việc trấn áp chủ nghĩa tôn giáo cực đoan và chủ nghĩa khủng bố", tờ báo cho biết thêm. Ông Triệu còn lợi dụng chức vụ, nhận quà biếu, biển thủ lãng phí công quỹ.

Ông Triệu đã bị khai trừ khỏi đảng. Vụ việc được chuyển sang cho các cơ quan pháp lý, tức là ông sẽ bị truy tố.

Ông Triệu, người Hán, 58 tuổi, tới thành phố Kashgar, phía nam Tân Cương, từ năm 1986. Ông bắt đầu điều hành tờ Xinjiang Daily từ tháng 1/2011.

Tân Cương, khu vực giàu tài nguyên ở cực tây Trung Quốc, là nơi sinh sống của đa số người Duy Ngô Nhĩ. Mâu thuẫn sắc tộc khiến nơi đây thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực, thậm chí là khủng bố.

Theo VNE

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.