Trung Quốc kỷ luật một loạt cán bộ ngay trước thềm Đại hội 19

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc chính thức đưa ra hình thức xử lý đối với một số cán bộ Trung ương và địa phương do vi phạm kỷ luật.

Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc chiều 9/10 ra thông báo cho biết, sau thời gian điều tra, được sự phê chuẩn của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ quan này chính thức đưa ra hình thức xử lý đối với một số cán bộ trung ương và địa phương do "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

trung quoc ky luat mot loat can bo ngay truoc them dai hoi 19 hinh 1
Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Mộc Hoa Bình.

Danh sách cán bộ bị xử lý, kỷ luật lần này gồm: Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bộ Công an Trung Quốc Hạ Sùng Nguyên, Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Hà Đĩnh và Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Mộc Hoa Bình.

Ông Hạ Sùng Nguyên bị kỷ luật do vi phạm quy định và kỷ luật chính trị, vi phạm 8 điều quy định của Trung ương, chống đối hoạt động thanh tra của tổ chức.

Ông Hạ Sùng Nguyên bị giáng xuống hàm cục phó nhưng không được giữ vị trí lãnh đạo, bị tịch thu tài sản có được do vi phạm kỷ luật.

trung quoc ky luat mot loat can bo ngay truoc them dai hoi 19 hinh 2
Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Hà Đĩnh

Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Hà Đĩnh bị kỷ luật do vi phạm quy định và kỷ luật chính trị, dựa vào thế lực, vây cánh để chạy chức, chạy quyền, tham gia hoạt động mê tín trong thời gian dài, chống đối tổ chức, lãng phí tài sản công, sử dụng tài sản công sai nguyên tắc, vượt tiêu chuẩn, lợi dụng tầm ảnh hưởng tạo điều kiện cho người nhà kinh doanh kiếm lời, đặc biệt là can dự vào các hoạt động của cơ quan tư pháp.

Ông Hà Đĩnh bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, giáng chức xuống hàm phó trưởng phòng và cho làm thủ tục nghỉ hưu sớm, ngoài ra còn bị tịch thu tài sản có được do vi phạm kỷ luật.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bộ Công an Trung Quốc Hạ Sùng Nguyên
Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bộ Công an Trung Quốc Hạ Sùng Nguyên.

Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Mộc Hoa Bình bị kỷ luật cũng do vi phạm quy định và kỷ luật chính trị, chạy chức, chạy quyền, giao dịch lợi ích, không làm hết chức trách trong các dự an lớn của nhà nước, vi phạm kỷ luật tổ chức, không báo cáo các vấn đề liên quan đến cá nhân theo quy định.

Ông Mộc Hoa Bình bị giáng chức xuống hàm phó giám đốc sở nhưng không được giữ vị trí lãnh đạo, bãi miễn các chức vụ trong Đảng cũng như trong HĐND thành phố Trùng Khánh./.

Theo VOV

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.