Trung Quốc kỷ luật một loạt cán bộ ngay trước thềm Đại hội 19

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc chính thức đưa ra hình thức xử lý đối với một số cán bộ Trung ương và địa phương do vi phạm kỷ luật.

Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc chiều 9/10 ra thông báo cho biết, sau thời gian điều tra, được sự phê chuẩn của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ quan này chính thức đưa ra hình thức xử lý đối với một số cán bộ trung ương và địa phương do "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

trung quoc ky luat mot loat can bo ngay truoc them dai hoi 19 hinh 1
Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Mộc Hoa Bình.

Danh sách cán bộ bị xử lý, kỷ luật lần này gồm: Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bộ Công an Trung Quốc Hạ Sùng Nguyên, Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Hà Đĩnh và Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Mộc Hoa Bình.

Ông Hạ Sùng Nguyên bị kỷ luật do vi phạm quy định và kỷ luật chính trị, vi phạm 8 điều quy định của Trung ương, chống đối hoạt động thanh tra của tổ chức.

Ông Hạ Sùng Nguyên bị giáng xuống hàm cục phó nhưng không được giữ vị trí lãnh đạo, bị tịch thu tài sản có được do vi phạm kỷ luật.

trung quoc ky luat mot loat can bo ngay truoc them dai hoi 19 hinh 2
Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Hà Đĩnh

Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Hà Đĩnh bị kỷ luật do vi phạm quy định và kỷ luật chính trị, dựa vào thế lực, vây cánh để chạy chức, chạy quyền, tham gia hoạt động mê tín trong thời gian dài, chống đối tổ chức, lãng phí tài sản công, sử dụng tài sản công sai nguyên tắc, vượt tiêu chuẩn, lợi dụng tầm ảnh hưởng tạo điều kiện cho người nhà kinh doanh kiếm lời, đặc biệt là can dự vào các hoạt động của cơ quan tư pháp.

Ông Hà Đĩnh bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, giáng chức xuống hàm phó trưởng phòng và cho làm thủ tục nghỉ hưu sớm, ngoài ra còn bị tịch thu tài sản có được do vi phạm kỷ luật.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bộ Công an Trung Quốc Hạ Sùng Nguyên
Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bộ Công an Trung Quốc Hạ Sùng Nguyên.

Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Mộc Hoa Bình bị kỷ luật cũng do vi phạm quy định và kỷ luật chính trị, chạy chức, chạy quyền, giao dịch lợi ích, không làm hết chức trách trong các dự an lớn của nhà nước, vi phạm kỷ luật tổ chức, không báo cáo các vấn đề liên quan đến cá nhân theo quy định.

Ông Mộc Hoa Bình bị giáng chức xuống hàm phó giám đốc sở nhưng không được giữ vị trí lãnh đạo, bãi miễn các chức vụ trong Đảng cũng như trong HĐND thành phố Trùng Khánh./.

Theo VOV

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.