Trung Quốc lo nữ công chức trúng 'mỹ nam kế' của gián điệp nước ngoài

Trung Quốc trưng bày áp phích cảnh báo nữ công chức về việc hẹn hò với người nước ngoài điển trai và tiết lộ bí mật nhà nước.

trung-quoc-lo-nu-cong-chuc-trung-my-nam-ke-cua-gian-diep-nuoc-ngoai

Một phụ nữ đi qua tấm áp phích. Ảnh: AP

Theo AP, với tiêu đề "Tình yêu nguy hiểm", áp phích là một truyện tranh 16 ô, kể câu chuyện về một nữ công chức trẻ có biệt danh là Xiao Li, gặp một người đàn ông nước ngoài tóc đỏ tại tiệc tối và bắt đầu hẹn hò.

Người đàn ông có tên là David tự nhận là một học giả, nhưng thực ra là một gián điệp nước ngoài. David liên tục khen ngợi Xiao Li về vẻ ngoài của cô, tặng cô hoa hồng, mời cô đến nhà hàng sang trọng và cùng cô đi bộ lãng mạn trong công viên.

Sau khi Xiao Li cung cấp cho David tài liệu nội bộ bí mật từ công việc của mình tại một văn phòng tuyên truyền của chính phủ, cả hai đã bị bắt. Kết thúc câu chuyện, Xiao Li bị còng tay, ngồi trước hai cảnh sát, những người nói rằng cô có "sự hiểu biết nông cạn về bí mật với tư cách là một công chức".

Tấm áp phích này xuất hiện trên các bảng thông báo công cộng của chính quyền địa phương, với độc giả mục tiêu là các nhân viên nhà nước.

Chính quyền một quận ở Bắc Kinh cho biết họ dùng áp phích để giáo dục nhân viên về việc giữ kín thông tin mật và báo cáo với cơ quan an ninh nhà nước nếu họ phát hiện bất kỳ hoạt động gián điệp nào. Họ cũng nói rằng họ sẽ tập huấn cho nhân viên cách phản gián.

Chính quyền trung ương Trung Quốc cuối tuần trước khai mạc ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, nhằm tăng cường nhận thức về các vấn đề an ninh thông qua các bài phát biểu và phân phát tài liệu.

Theo VNE

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.