Trung Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Anh Tuấn - Hồng Nhung 24/04/2018 14:50

(Baonghean.vn) - Sáng 24/4, xã Trung Thành, huyện Yên Thành tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Tuy là xã có điểm xuất phát thấp, nguồn lực đầu tư còn hạn chế nhưng nhờ phát huy tốt quy chế dân chủ, khơi dậy được sức mạnh toàn dân cùng với những giải pháp trọng tâm, mang tính đột phá nên phong trào xây dựng nông thôn mới ở Trung Thành đã gặt hái được những thành quả quan trọng.

Qua gần 6 năm xây dựng NTM, toàn xã đã huy động gần 300 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp 195 tỷ đồng; chiếm gần 70%. Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", nhân dân đồng thuận chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền giải tỏa 13km trên 54 tuyến, hiến 4.798 m2 đất, bê tông hóa đường giao thông, nhựa hóa được 6,9 km. Hệ thống thủy lợi từng bước được đầu tư, đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân.

Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tặng thưởng xã Trung thành công trình trị giá 500 triệu đồng. Ảnh: Anh Tuấn
Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tặng thưởng xã công trình trị giá 500 triệu đồng. Ảnh: Anh Tuấn

Trong phát triển kinh tế, xã Trung Thành đẩy mạnh phát triển công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ; chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao đời sống của người dân; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,2 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, năm 2017 chỉ còn 3%.

Ghi nhận những nỗ lực đó, ngày 28/11/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định công nhận xã Trung Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

 Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Hồng Nhung

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Sỹ Hưng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Trung Thành và tặng thưởng một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghệ An chung tay xây dựng NTM” giai đoạn 2016 - 2020 được tỉnh tặng Bằng khen; 4 tập thể và 5 cá nhân được huyện Yên Thành tặng Giấy khen./.

Trung Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO