Trung Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Anh Tuấn - Hồng Nhung

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 24/4, xã Trung Thành, huyện Yên Thành tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Tuy là xã có điểm xuất phát thấp, nguồn lực đầu tư còn hạn chế nhưng nhờ phát huy tốt quy chế dân chủ, khơi dậy được sức mạnh toàn dân cùng với những giải pháp trọng tâm, mang tính đột phá nên phong trào xây dựng nông thôn mới ở Trung Thành đã gặt hái được những thành quả quan trọng.

Qua gần 6 năm xây dựng NTM, toàn xã đã huy động gần 300 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp 195 tỷ đồng; chiếm gần 70%. Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", nhân dân đồng thuận chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền giải tỏa 13km trên 54 tuyến, hiến 4.798 m2  đất, bê tông hóa đường giao thông, nhựa hóa được 6,9 km. Hệ thống thủy lợi từng bước được đầu tư, đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân.

Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tặng thưởng xã Trung thành công trình trị giá 500 triệu đồng. Ảnh: Anh Tuấn
Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tặng thưởng xã công trình trị giá 500 triệu đồng. Ảnh: Anh Tuấn

Trong phát triển kinh tế, xã Trung Thành đẩy mạnh phát triển công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ; chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao đời sống của người dân; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,2 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, năm 2017 chỉ còn 3%. 

Ghi nhận những nỗ lực đó, ngày 28/11/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định công nhận xã Trung Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

 Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Hồng Nhung

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Sỹ Hưng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Trung Thành và tặng thưởng một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghệ An chung tay xây dựng NTM” giai đoạn 2016 - 2020 được tỉnh tặng Bằng khen; 4 tập thể và 5 cá nhân được huyện Yên Thành tặng Giấy khen./.

Tin mới

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài