Trung vệ Quế Ngọc Hải: 'Trận gặp Indonesia và Malaysia rất quan trọng với ĐT Việt Nam'

Trung Kiên

(Baonghean.vn) - Thời gian và địa điểm cũng như kế hoạch thi đấu tại bảng G - Vòng loại World Cup 2022 vừa được AFC thay đổi giúp cho cơ hội làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam càng thêm rộng mở.

Ngay sau khi thông báo hoãn các trận đấu trong tháng 3, đồng thời dồn vào đá tập trung từ ngày 3-15/6 tới cho 8 trận còn lại của bảng G – Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, AFC cũng tiến hành sắp xếp thời gian tổ chức các trận.

Cụ thể, AFC phân thành 8 trận đấu ra làm 7 ngày. Lượt 7 (tương ứng với lịch cũ) diễn ra trong 2 ngày (3-4/6). Lượt 9 diễn ra trong 2 ngày (7-8/6). Lượt 8 diễn ra trong 2 ngày (11-12/6) trước khi lượt 10 được diễn ra cùng trong ngày 15/6. Nếu không có gì thay đổi, danh tính quốc gia chủ nhà các lượt trận còn lại của bảng G sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3.

Với đội tuyển Việt Nam, thầy trò Park Hang-seo sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, đối đầu Malaysia vào ngày 11/6 trước khi đối đầu UAE vào ngày 15/6.

Về lịch thi đấu, Việt Nam có 2 lợi thế. Thứ nhất, Việt Nam sau khi có mặt ở địa điểm tổ chức tập trung vào ngày 31/5 sẽ có 1 tuần để chuẩn bị. Thứ hai, Việt Nam sẽ thi đấu với các đối thủ ở độ khó tăng dần.

Vòng loại World Cup 2022 có nhiều thay đổi về lịch thi đấu giúp ĐT Việt Nam có được đội hình mạnh nhất. Ảnh: VFF
Vòng loại World Cup 2022 có nhiều thay đổi về lịch thi đấu giúp ĐT Việt Nam có được đội hình mạnh nhất. Ảnh: TK

Nhận định về cơ hội của ĐT Việt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Việc thi đấu tập trung sẽ khiến đội tuyển nào tại bảng G cũng sẽ gặp bất lợi vì không được chơi trên sân nhà trong một vài trận đấu còn lại. Việc phải di chuyển, cách ly tập trung cũng sẽ khiến các đội tuyển phải đưa ra những phương án tập luyện, thi đấu phù hợp. 

Với ĐT Việt Nam, 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2022, trận đấu nào cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, trận gặp hai đối thủ trong khu vực Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của ĐT Việt Nam tại bảng G. Vì vậy, đây là 2 đối thủ mà ĐT Việt Nam phải xác định có được kết quả thuận lợi. 

Lợi thế của ĐT Việt Nam khi dời lịch sang tháng 6 là về mặt lực lượng. Khi đó, những cầu thủ gặp chấn thương dài hạn như Duy Mạnh, Văn Hậu sẽ kịp bình phục và lấy lại cảm giác tốt nhất. Chúng tôi cũng hy vọng dịch Covid-19 sẽ qua nhanh để V.League 2021 cũng như mọi hoạt động của cuộc sống có thể trở lại bình thường”.

Trung vệ Quế Ngọc Hải xác định Indonesia và Malaysia là hai đối thủ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc tại bảng G của ĐT Việt Nam. Ảnh: TK
Trung vệ Quế Ngọc Hải xác định Indonesia và Malaysia là hai đối thủ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc tại bảng G của ĐT Việt Nam. Ảnh: TK

Thủ quân ĐTQG chia sẻ thêm về đội tuyển: “Việc làm mới đội tuyển là việc luôn cần với bất kỳ đội bóng nào trên thế giới, không riêng gì ĐT Việt Nam. Điều quan trọng là chúng ta phải có được chiều sâu về lực lượng. Tôi tin rằng với những cầu thủ hiện có và những gương mặt mới sẽ làm nên sức sống mới cho đội tuyển. 

Từ nay đến khi bước vào những trận đấu chính thức là quỹ thời gian quý giá để HLV Park Hang-seo và BHL đội tuyển Việt Nam xem xét, đánh giá và đưa ra những kế hoạch tốt nhất thông qua những trận đấu tại V.League 2021”. 

Nếu ĐT Việt Nam đứng đầu bảng G, giành vé đi tiếp với 17 điểm trở lên, Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ trở thành đại diện Đông Nam Á có thành tích tốt nhất trong lịch sử. Trước đó, Thái Lan là đội thành công nhất khi từng vào vòng loại cuối cùng World Cup 2002 với 16 điểm.

Lịch thi đấu bảng B - Vòng loại World Cup 2022 theo kế hoạch của AFC

Lượt 7 (tập trung): 3-4/6

Thái Lan - Indonesia

UAE - Malaysia

Lượt 9 (tập trung): 7-8/6

UAE - Thái Lan

Việt Nam - Indonesia (7/6)

Lượt 8 (tập trung): 11-12/6

Indonesia - UAE

Malaysia - Việt Nam (11/6)

Lượt 10 (tập trung): 15/6

UAE - Việt Nam

Thái Lan – Malaysia

HLV Park Hang-seo than thở chuyện V.League 'sính ngoại'

HLV Park Hang-seo than thở chuyện V.League 'sính ngoại'

(Baonghean.vn) - Tại họp báo sáng 21/12 trước 2 trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo tiếp tục giãi bày về sự khó khăn khi tìm kiếm nhân tố mới cho vị trí tiền đạo của tuyển Việt Nam.


Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Ảnh đại diện

Cử tri huyện Quế Phong kiến nghị quan tâm, đào tạo, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số ít người

(Baonghean.vn) - Cử tri các xã Tri lễ, Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong đề nghị UBND tỉnh quan tâm và có sự ưu tiên trong tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo và sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ít người (như dân tộc Mông và Khơ mú…) trên địa bàn huyện Quế Phong. Bởi hiện nay số lượng cán bộ là người các dân tộc này trong các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã rất ít.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Thuỷ điện Bản Vẽ xả lũ tháng 8/2018. Ảnh tư liệu Phú Hương

Thuỷ điện Sông Quang (Quế Phong) thông báo xả lũ

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn có mưa to, lưu lượng nước về hồ tăng và dự kiến vượt cao trình mực nước dâng bình thường, để đảm bảo an toàn hồ chứa, bắt đầu từ 21h10' tối nay (6/8), Nhà máy Thủy điện Sông Quang, Quế Phong sẽ tiến hành xả lũ.