Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 14, 15/5, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến khảo sát, làm việc tại huyện Quỳ Châu.
Đoàn công tác làm việc tại huyện Quỳ Châu
Đoàn công tác làm việc tại Huyện ủy Quỳ Châu.

Tại buổi làm việc với Thường trực, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống làm công tác dân vận trên địa bàn huyện trong việc chủ động nắm bắt tình hình, tình hình tư tưởng của nhân dân, kịp thời tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận với nhiều nội dung và giải pháp cụ thể, thiết thực và có hiệu quả.

Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp tốt với các ban, ngành; cùng với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua ở cơ sở, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, tình hình nhân dân ổn định, không có vụ việc phức tạp, đồng bào các dân tộc thiểu số tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; từ đó tạo được nền tảng vững chắc trong mối quan hệ giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền, góp phần xây dựng huyện Quỳ Châu ngày một ổn định và phát triển.

Đoàn công tác tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc
Đoàn công tác tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới; đồng chí Ngọc Kim Nam cũng lưu ý hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở cần quan tâm khắc phục một số hạn chế, khó khăn; tích cực và chủ động hơn nữa trong việc bám nắm cơ sở, lựa chọn nội dung và các giải pháp phù hợp, đảm bảo cụ thể, thiết thực để tổ chức thực hiện. Trong quá trình tuyên truyền vận động nhân dân cần phải nắm chắc tình hình, tìm phương pháp thích hợp để giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, đảm bảo sự ổn định lâu dài.

Tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, công tác tôn giáo trên địa bàn, tạo điều kiện và đảm bảo sự đồng thuận của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh; thông qua các phản ánh kiến nghị của nhân dân để đề xuất, tham mưu cho Ban Thường vụ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo sự công bằng, minh bạch và hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đối với đồng bào dân tộc và miền núi. 

Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở
Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bà Lữ Thị Minh 59 tuổi tại bản Hội 3, xã Châu Hội, Quỳ Châu bị sập nhà do lốc xoáy.

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi cơ sở, nắm bắt tình hình nhân dân tại xã Châu Phong, hoạt động dạy và học của thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS xã Châu Phong.

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng 03 suất quà cho 03 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; tặng 10 bộ bàn ăn cho học sinh và 5.000.000 đồng tiền mặt để giúp các em học sinh cải thiện một phần nào cuộc sống nội trú tại trường.

Đoàn cũng đã kết hợp với Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu đến trao quà, hỗ trợ xây nhà mới cho hộ gia đình bà Lữ Thị Minh 59 tuổi tại bản Hội 3, xã Châu Hội, Quỳ Châu bị sập nhà do lốc xoáy.

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.