Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quỳ Châu

Bùi Đức Dân

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 14, 15/5, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến khảo sát, làm việc tại huyện Quỳ Châu.
Đoàn công tác làm việc tại huyện Quỳ Châu
Đoàn công tác làm việc tại Huyện ủy Quỳ Châu.

Tại buổi làm việc với Thường trực, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống làm công tác dân vận trên địa bàn huyện trong việc chủ động nắm bắt tình hình, tình hình tư tưởng của nhân dân, kịp thời tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận với nhiều nội dung và giải pháp cụ thể, thiết thực và có hiệu quả.

Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp tốt với các ban, ngành; cùng với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua ở cơ sở, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, tình hình nhân dân ổn định, không có vụ việc phức tạp, đồng bào các dân tộc thiểu số tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; từ đó tạo được nền tảng vững chắc trong mối quan hệ giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền, góp phần xây dựng huyện Quỳ Châu ngày một ổn định và phát triển.

Đoàn công tác tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc
Đoàn công tác tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới; đồng chí Ngọc Kim Nam cũng lưu ý hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở cần quan tâm khắc phục một số hạn chế, khó khăn; tích cực và chủ động hơn nữa trong việc bám nắm cơ sở, lựa chọn nội dung và các giải pháp phù hợp, đảm bảo cụ thể, thiết thực để tổ chức thực hiện. Trong quá trình tuyên truyền vận động nhân dân cần phải nắm chắc tình hình, tìm phương pháp thích hợp để giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, đảm bảo sự ổn định lâu dài.

Tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, công tác tôn giáo trên địa bàn, tạo điều kiện và đảm bảo sự đồng thuận của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh; thông qua các phản ánh kiến nghị của nhân dân để đề xuất, tham mưu cho Ban Thường vụ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo sự công bằng, minh bạch và hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đối với đồng bào dân tộc và miền núi. 

Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở
Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bà Lữ Thị Minh 59 tuổi tại bản Hội 3, xã Châu Hội, Quỳ Châu bị sập nhà do lốc xoáy.

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi cơ sở, nắm bắt tình hình nhân dân tại xã Châu Phong, hoạt động dạy và học của thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS xã Châu Phong.

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng 03 suất quà cho 03 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; tặng 10 bộ bàn ăn cho học sinh và 5.000.000 đồng tiền mặt để giúp các em học sinh cải thiện một phần nào cuộc sống nội trú tại trường.

Đoàn cũng đã kết hợp với Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu đến trao quà, hỗ trợ xây nhà mới cho hộ gia đình bà Lữ Thị Minh 59 tuổi tại bản Hội 3, xã Châu Hội, Quỳ Châu bị sập nhà do lốc xoáy.

Tin mới

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.