Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết ở Quỳ Châu

Hữu Vi - Xuân Thủy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 15/11, người dân bản Đôm 2, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết. Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự và chung vui cùng bà con.

Bản Đôm 2 là bản khó khăn bậc nhất của xã Châu Phong, nằm cách trung tâm xã 7km, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn trên 50%.

Đồng chí Phan Đức Đồng trao quà cho đại diện ban quản lý bản Đôm 2 Ảnh L Hữu Vi
Đồng chí Phan Đức Đồng trao quà lưu niệm bản Đôm 2. Ảnh: Hữu Vi

Phát biểu chuyện trò với người dân bản Đôm 2, đồng chí Phan Đức Đồng cho biết, bản thân là người gắn bó lâu dài với huyện Quỳ Châu nên rất hiểu đời sống kinh tế của bà con. Đồng chí mong bà con cố gắng hơn nữa trong phát triển kinh tế cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa bản địa, bởi không có nhiều nơi bảo tồn được những nét đẹp như bản Đôm 2 cũng như xã Châu Phong.

 
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An trao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Phú Ảnh : Xuân Thủy
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An trao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Phú. Ảnh: Xuân Thủy

Nhân ngày hội đại đoàn kết, Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho hộ ông Bùi Văn Phú, trao quà cho Ban quản lý bản Đôm 2 và 10 hộ nghèo trong bản và trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa cộng đồng bản Đôm 2.

 
Múa sạp cũng là hoạt động quen thuộc trong những ngày lẽ hội ở bản Đôm 2 Ảnh : Xuân Thủy
Người dân Bản Đôm 2 vui múa sạp trong ngày Đại đoàn kết. Ảnh: Xuân Thủy

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.