Trường học cấm nữ sinh mặc váy ngắn

Quyết định này ra đời nhằm đảm bảo an toàn cho các em nữ đồng thời giúp nam sinh không bị xao nhãng việc học.

Tờ Independent của Anh đưa tin trường cấp 3 Henderson ở Auckland, New Zealand, đã đưa ra quy định mới về đồng phục nữ sinh. Các em sẽ không được mặc váy ngắn trên đầu gối vì nó khiến nhiều nam sinh bị thu hút và xão nhãng học tập, các nhân viên nam khó tập trung làm việc. 

truong-hoc-cam-nu-sinh-mac-vay-ngan

Các nữ sinh trường cấp 3 Henderson ở New Zealand bị buộc phải mặc váy dài trùm đầu gối theo quy định mới. Ảnh: Getty

Quy định mới hoàn toàn phù hợp và không trái pháp luật trong hệ thống giáo dục của New Zealand. Ông Mike Purcell - Hiệu trưởng của trường Henderson cho biết, cần kiểm tra gắt gao vấn đề đồng phục để đảm bảo tất cả học sinh và giáo viên có thể tập trung vào chuyên môn cũng như cảm thấy thoải mái khi ở trường.

Một số nữ sinh sau khi biết quy định phải mặc váy dài trùm đầu gối tỏ ra "bằng mặt mà không bằng lòng". Các em cho rằng chỉ một số có thân hình quyến rũ diện váy ngắn mới gây ra "vấn đề", nhưng cuối cùng họ phải chịu chung cảnh ngộ với nhóm thiểu số và điều đó là bất công.

Theo VNE

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.