#trường thi

25 kết quả

Phường Trường Thi phấn đấu trở thành đơn vị tốp đầu

Phường Trường Thi phấn đấu trở thành đơn vị tốp đầu

(Baonghean) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trường Thi (TP Vinh) đã nắm bắt cơ hội, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức giành được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; tạo tiền đề để nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phường giàu mạnh, đạt chuẩn văn minh đô thị.
Nhà ở của gia đình bà Nguyễn Thị Thìn trưa ngày 16/10/2019. Ảnh: CTV

‘Cá Trung Long to, hay tính mạng, tài sản của dân to...?’

(Baonghean.vn) - Câu hỏi nhức nhối này do người dân khối 1, P. Trường Thi; khối Bình Yên, P. Hưng Bình (TP.Vinh) nói ra. Sở dĩ vậy là bởi theo họ, trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập sâu, ngập lâu cục bộ khu vực này, có nguyên nhân từ hồ Công viên Trung Long…
bảo đại

Vua Bảo Đại từng 6 lần đến Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo thống kê của tác giả Phạm Xuân Cần, nguyên Phó Giám đốc Sở KHCN, đương thời, từ khi hồi loan vào tháng 9/1932, đến khi trở thành công dân Vĩnh Thụy (8/1945), vua Bảo Đại đã có ít nhất 6 lần đến Nghệ An.
'Mót củi' sau bão ở thành Vinh

'Mót củi' sau bão ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Sau khi bão số 2 đi qua, cây xanh gãy đổ nhiều, người dân thành Vinh (Nghệ An) đi 'mót củi' về sử dụng và chung tay vệ sinh môi trường trên các tuyến đường. 
Mảnh đất được lịch sử lựa chọn

Mảnh đất được lịch sử lựa chọn

(Baonghean) - Tôi nghĩ rằng nhà cầm quyền qua các thời kỳ luôn nhận thấy Trường Thi là mảnh đất hội tụ đủ các yếu tố thiên thời - địa lợi để hình thành nên trung tâm hành chính, hay thủ phủ kinh tế - chính trị - văn hóa trên thành phố Vinh tầm trung tâm vùng Bắc miền Trung. Đây còn là một trong những nơi lưu giữ và tiếp nối các giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu của quê hương xứ Nghệ.
Vui thành quả 20 năm xây dựng và phát triển

Vui thành quả 20 năm xây dựng và phát triển

(Baonghean) - Khối 14, phường Trường Thi, TP. Vinh được thành lập ngày 21/8/1996, đến nay vừa tròn 20 năm xây dựng và phát triển; là khối dân cư có vị trí địa lý khá thuận lợi, nằm giữa trung tâm của phường và thành phố, có Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cùng các cơ quan lớn của tỉnh đóng trên địa bàn. 
Hồ Goong: Nét bình yên giữa đời thường

Hồ Goong: Nét bình yên giữa đời thường

(Baonghean.vn) - Không tấp nập, đông đúc hay lãng đãng mơ mộng như Hồ Gươm, Hồ Tây chốn Hà Thành, Hồ Goong đi vào tâm tưởng người dân thành phố Vinh như một nét yên bình thường nhật, nép vào bên cạnh nhịp sống thành thị.