Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trao đổi kinh nghiệm với ngôi trường mang tên Bác ở Nga

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cử đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh sang giao lưu và trao đổi kinh nghiệm dạy và học tại trường kết nghĩa THPT số 76 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga.
Nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa 2 tỉnh Nghệ An và Ulyanovsk, gày 27/5, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh chuyên Nga Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT 76 mang tên Hồ Chí Minh tại tỉnh Ulyanovsk, Liên bang Nga. 
Cán bộ, giáo viên Trường THPT số 76 mang tên Hồ Chí Minh đón đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: CTV
Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là đơn vị kết nghĩa với Trường THPT 76 mang tên Hồ Chí Minh tại tỉnh Ulyanovsk. Nằm trong chương trình ký kết giữa hai tỉnh Nghệ An và Ulyanovsk, đây là lần đầu tiên cả hai trường tổ chức hoạt động gặp gỡ và giao lưu. Nội dung của chuyến thăm và gặp gỡ lần này là nhằm tăng cường trao đổi thông tin trong quản lý cũng như dạy và học của mỗi bên. Đặc biệt là tạo cơ hội cho các em học sinh khối chuyên Nga được tiếp xúc, rèn luyện thêm kỹ năng nói Tiếng Nga, tìm hiểu thêm về xứ sở bạch dương, quê hương của V.l Lenin.
Học sinh trường THPT số 76 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh đón đoàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: CTV
Chuyến thăm và làm việc của trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại trường THPT số 76 mang tên Hồ Chí Minh ở Ulyanovsk đã cụ thể hóa nội dung hợp tác giữa Nghệ An và Ulyanovsk trong lĩnh vực giáo dục đã được ký kết. Trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ tổ chức các hội thảo hợp tác giáo dục; hai trường sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt là gửi học sinh du học theo hình thức homestay.
Học sinh 2 trường gặp gỡ, giao lưu. Ảnh: CTV
Dự kiến trong tháng 7 tới, Trường THPT số 76 cũng sẽ đến thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm việc với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Trước đó, Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đến đặt hoa tại Tượng đài Bác Hồ trên Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Ulyanovsk.

Gửi về từ Liên bang Nga