Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển tối đa 455 học sinh trong năm học 2018 - 2019

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu, năm học 2018-2019.

Các học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên Phan Bội Châu năm học 2017-2018 -Ảnh: tư liệu
Học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên Phan Bội Châu năm học 2017-2018 -Ảnh: Chu Thanh

Theo đó, năm học 2018-2019 , trường THPT chuyên Phan Bội Châu được tuyển tối đa 455 học sinh, gồm: 385 học sinh, cho 11 lớp chuyên các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga; 70 học sinh, cho 2 lớp chuyên theo lĩnh vực khoa học tự nhiên (Toán, Vật  lý, Hóa học, Sinh học) và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật); mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các giáo viên và học sinh đạt giải. Ảnh: Mỹ Hà
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các giáo viên và học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế năm học 2017 - 2018. Ảnh: Mỹ Hà

Về đối tượng và điều kiện tham gia dự tuyển được quy định như sau: Học sinh học các trường THCS thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các cấp lớp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên; học sinh ngoài tỉnh tham gia dự tuyển phải được sự đồng ý của UBND tỉnh Nghệ An.

Học sinh đủ điều kiện dự tuyển vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu phải qua 2 vòng tuyển sinh,  vòng 1 sơ tuyển và vòng 2 thi tuyển.

Đức Dũng

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...