Truy tìm người vứt trộm đàn lợn trăm con ở khu vực giáp ranh Nghệ An-Thanh Hóa

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn) 04/12/2020 20:26

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, Công an xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn cho biết hiện đang phối hợp với Công an xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa truy tìm nhóm người đã vứt xuống đường khoảng 100 con lợn cả sống lẫn chết.

Được biết, vào khoảng 5 đến 6 giờ sáng ngày 3/12, tại khu vực giáp ranh xã Nghĩa Lạc với xóm 13, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa người dân phát hiện đàn lợn gần 100 con vứt bỏ bên đường, trong đó có 5 con lợn chết. Số lợn sống và chết có trọng lượng ước đạt từ 30 - 40 kg/con.

Lực lượng chức năng lập chốt và điều tra người vứt lợn nghi nhiễm bệnh. Ảnh: Minh Thái

Sự việc sau đó được người dân trình báo lên chính quyền địa phương. Ông Dương Đức Phương - Trưởng Công an xã Nghĩa Lạc cho biết: Phát hiện số lợn trên có biểu hiện bị dịch bệnh nên chính quyền đã tổ chức thu gom, tiêu hủy. Công an xã Nghĩa Lạc cũng tiến hành trích xuất camera của người dân để truy tìm người vứt số lợn trên nhưng chưa có kết quả.

Sau khi nhận được thông tin, xã Nghĩa Lạc đã phối hợp với UBND xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) tiến hành thu gom, xử lý tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực phát hiện lợn chết, tránh nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi trên diện rộng, đồng thời, 2 xã đã lập chốt kiểm dịch 24/24 giờ.

Được biết, đây là địa điểm giáp ranh với Thanh Hóa, dân cư thưa thớt, trước đây cũng từng có trường hợp lợi dụng lúc vắng người, trời tối để vứt lợn.

Một số lợn chết và sống bị vứt ngay bên đường. Ảnh: M.T

Theo Công an xã Nghĩa Lạc, việc vứt bỏ hàng trăm con lợn có dấu hiệu bệnh dịch là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý theo quy định. Ai là nguời phát hiện phương tiện hoặc đối tượng gây ra vụ việc trên báo ngay cho UBND xã Nghĩa Lạc hoặc Công an xã Nghĩa Lạc.

(0) Bình luận
Mới nhất
Truy tìm người vứt trộm đàn lợn trăm con ở khu vực giáp ranh Nghệ An-Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO