Tuổi trẻ Nghệ An gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

(Baonghean.vn) - Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, tuổi trẻ tỉnh nhà chia sẻ những tâm tư, kỳ vọng, niềm tin của cán bộ, đoàn viên, thanh niên gửi tới Đại hội.

HOÀNG VĂN HƯỚNG
Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Diễn Châu:

Hoàng Văn Hướng

Những năm qua, mặc dù các cấp bộ Đoàn đã cố gắng đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế bằng nhiều cách; song theo phản ánh của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, những hoạt động này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thanh niên và cần phải có những hoạt động hỗ trợ phù hợp hơn.

Tôi mong muốn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục có sự quan tâm tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp bằng các nghị quyết, đề án cụ thể để tạo điều kiện cho thanh niên học tập, phát triển, xây dựng kinh tế quê hương, đặc biệt là có nhiều cơ chế, chính sách cụ thể hỗ trợ cho thanh niên vay vốn; có chính sách đào tạo nghề tại chỗ, tạo thêm nhiều việc làm để thanh niên lập thân, lập nghiệp.

NGUYỄN THỊ THẢO
Lớp 12C1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu:

Tuổi trẻ Nghệ An gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX ảnh 2
 

Thực tiễn khẳng định, làm tốt công tác phát triển đảng viên trong sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng không chỉ bổ sung nguồn đảng viên trẻ cho tỉnh, đồng thời qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội.

Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên và có những giải pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ có cơ hội, môi trường khẳng định bản thân, được cống hiến và trưởng thành. Đồng thời cũng mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên sẽ tập trung vào các công tác: Đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, góp phần tạo nguồn cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới.

LANG VĂN VÊ
Đoàn viên xã Mậu Đức, huyện Con Cuông:

Lang Văn Vê

Tôi mong rằng trong thời gian tới, tỉnh sẽ có nhiều chính sách hơn nữa để phát triển kinh tế khu vực miền núi, ưu tiên đào tạo, nâng cao trình độ và hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số. Tôi cũng hy vọng khu vực miền núi sẽ có thêm nhiều nhà máy, xí nghiệp, để thanh niên các dân tộc thiểu số được tiếp cận với nền sản xuất công nghiệp mà không phải đi ra Bắc, vào Nam tìm việc làm. Đồng thời các sinh viên người dân tộc thiểu số sau khi học xong được ưu tiên bố trí công việc một cách phù hợp, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Các tổ chức Đoàn cũng cần xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên. Đồng thời, tăng cường động viên ĐVTN trên địa bàn tích cực đổi mới phương thức sản xuất, tham gia các mô hình kinh tế để giảm nghèo, nâng cao thu nhập. Chủ động tiếp cận các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để thông tin, vận động, hướng dẫn thanh niên đi làm ở các khu công nghiệp, nhà máy trong tỉnh. Không chỉ hỗ trợ thanh niên vượt khó, làm giàu, các chương trình của Đoàn Thanh niên cũng dành nhiều ưu tiên để phát triển năng lực, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của ĐVTN vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

TRẦN THỊ BẢO GIANG
Cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh:

Trần Thị Bảo Giang

Chúng tôi kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều giải pháp để đưa kinh tế - xã hội của tỉnh nhà phát triển, xây dựng Nghệ An trở thành đầu tàu kinh tế của vùng Bắc Trung bộ; có nhiều chính sách mới để thu hút đầu tư, tạo được nhiều việc làm. Đặc biệt, hy vọng tỉnh sẽ có nhiều chính sách ưu đãi, thu hút nhân tài là con em người Nghệ An đang học tập trên khắp mọi miền của Tổ quốc và trên thế giới về cống hiến, xây dựng quê hương.

Chúng tôi cũng mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, đổi mới, nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ để khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo, ý thức rèn luyện trong lao động, công tác; năng động, đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào thực tiễn công việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ, nỗ lực tham gia cải cách hành chính, trách nhiệm phục vụ nhân dân; nâng cao chỉ số hài lòng của người dân; mang đến sự tin cậy, hài lòng của người dân, sao cho khi có việc phải đến cơ quan công quyền, người dân có được không gian thân thiện, thái độ phục vụ tận tụy, hợp tác của đội ngũ công chức...

NGUYỄN THANH HÀ
Bí thư Đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh:

Nguyễn Thanh Hà

Thời gian gần đây, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, đội ngũ công nhân trên địa bàn toàn tỉnh đã phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu so sánh với các trung tâm công nghiệp lớn của cả nước như khu vực phía Bắc hay phía Nam thì sự phát triển công nghiệp và đội ngũ công nhân trên địa bàn thực sự còn chưa tương xứng.

Hy vọng trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ có những quyết sách đúng đắn, hợp lý để phát triển công nghiệp, trước mắt là giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, sau nữa là thu hút lao động từ các địa phương khác về làm việc, nhằm tạo ra một môi trường công nghiệp hiện đại với đội ngũ công nhân đông đảo, lành nghề; tạo môi trường lành mạnh cho công nhân giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời có giải pháp yêu cầu giới chủ sử dụng lao động nâng cao mức thu nhập, chế độ đãi ngộ, có như vậy mới giữ chân được công nhân cũng như thu hút được công nhân từ nơi khác đến làm việc.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.