Tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực cho Quân chủng Hải quân

Sỹ Thành - Mai Trần (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 6 và 7/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực trên địa bàn huyện Quỳ Châu và thị xã Thái Hòa.
Tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực cho Quân chủng Hải quân ảnh 1
Các cán bộ, sĩ quan Hải quân tư vấn, hướng dẫn đăng ký tuyển sinh tại Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: Mai Trần

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ, đảng viên và các em học sinh THPT trên địa bàn huyện Quỳ Châu và thị xã Thái Hòa được nghe báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; được giới thiệu, tiếp thu về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân. Các em học sinh cũng được tìm hiểu về chế độ, chính sách đặc thù của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng Hải quân và yêu cầu phát triển của Hải quân nhân dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực cho Quân chủng Hải quân ảnh 2

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mai Trần

Ngoài ra, các thầy cô giáo và các em học sinh còn được tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Hải quân Việt Nam, được cung cấp thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh để trở thành sĩ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân. Đồng thời, tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, từ đó nêu cao ý thức và trách nhiệm công dân trong giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Những năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy luôn phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về biển, đảo; công tác tuyên truyền luôn đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, tạo tính toàn diện, sâu rộng, phù hợp với từng đối tượng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là các em học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tạo hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân, tăng tình đoàn kết quân dân thêm bền chặt, góp phần lực lượng Hải quân ngày càng tinh nhuệ, hiện đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh gia đình có hoàn có cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Quỳ Châu và thị xã Thái Hòa./.

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.