'Tuyệt chiêu' cao thủ dùng chai nhựa bắt cáy, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Theo Quỳnh Nga (danviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Đồ nghề để đặt bẫy cáy khá đơn giản, chỉ cần chai nhựa cắt phần miệng, còn mồi để bẫy cáy gồm thính thơm và ruốc tươi, sau đó trộn hỗn hợp này cho vào miệng ống nhựa rồi đặt rải rác dọc bờ sông.

Từ mờ sáng, nhiều nông dân ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh lại mang “đồ nghề” ra sông Ngàn Mọ đi đặt bẫy cáy, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Các cao thủ đang chuẩn bị đồ nghề săn cáy.
Các cao thủ đang chuẩn bị đồ nghề săn cáy.

Những người lành nghề ở đây cho biết, đồ nghề để đặt bẫy cáy khá đơn giản, chỉ cần chai nhựa cắt phần miệng, còn mồi để bẫy cáy gồm thính thơm và ruốc tươi, sau đó trộn hỗn hợp này cho vào miệng ống nhựa rồi đặt rải rác dọc bờ sông. Khi con cáy đi kiếm mồi nghe mùi thính và ruốc bò đến rơi vào bẫy, không thể bò ra. Mỗi lần đặt hơn 300 chai nhựa, sau 2 -3 tiếng quay lại “thu hoạch”.

'Tuyệt chiêu' cao thủ dùng chai nhựa bắt cáy, kiếm tiền triệu mỗi ngày ảnh 2

Tranh thủ ngày nghỉ lễ, Trần Thế Phương cùng bạn ra đồng từ rất sớm để bẫy cáy

Từ việc săn, bẫy cáy từ các bẫy nhựa đơn giản trên mà các nông dân có thể kiếm cả triệu bạc mỗi ngày.

Anh Nguyễn Quang Hợi (ở thôn 7, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tinh) cho biết: “Hiện, tôi có gần 1.000 cái bẫy bằng chai nhựa, năm nay cáy cũng sẵn, đầu ra và giá cả ổn định nên mỗi ngày tôi cũng kiếm được tiền triệu”.

Những chú cáy mắc cạn trong chai nhựa.
Những chú cáy mắc cạn trong chai nhựa.

Mỗi ngày đến giờ trưa hoặc chiều các thương lái đến tận nhà thu mua, mỗi kg cáy được các chủ cơ sở thu mua với giá giao động từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. Được biết, ngoài tiêu thụ trực tiếp tại chỗ, cáy còn được đóng bằng bao lưới chuyển bằng đường ô tô bán cho các cơ sở chế biến mắm cáy ở các tỉnh phía Bắc.

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.