Tỷ phú Trump bị cựu tổng thống Mexico so sánh với Hitler

Hai cựu tổng thống Mexico đều cho rằng ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hoà trong cuộc đua vào Nhà Trắng là kẻ phân biệt chủng tộc, gợi nhớ đến trùm phát xít Hitler. 

Tỷ phú Donald Trump, ứng viên đảng Cộng Hoà.

Tỷ phú Donald Trump, một trong các ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hoà. Ảnh: BusinessInsider

"Logic ca ngợi chủ nghĩa da trắng tối thượng không chỉ là phản đối nhập cư", Reuters dẫn lời cựu tổng thống Mexico Felipe Calderon hôm qua nói tại thành phố Mexico. "Ông ta đang có hành động và lời nói phản đối những người nhập cư có màu da khác với ông ta, điều thực sự phân biệt chủng tộc và ông ta đang lợi dụng những cảm xúc, thái độ như Hitler từng làm vào thời của hắn", Calderon nói. 

Tỷ phú Donald Trump đã cáo buộc Mexico gửi những kẻ hiếp dâm và buôn ma tuý qua biên giới với Mỹ và nói ông sẽ buộc người Mexico trả tiền cho bức tường xây ở biên giới. 

Vicente Fox, người tiền nhiệm của ông Calderon, hôm 26/2 cũng so sánh Trump với Hitler trong cuộc phỏng vấn trên kênh CNN. "Ông ta khiến tôi nhớ tới Hitler", Fox nói.  

Ông Trump hiện nổi lên là ứng cử viên hàng đầu giành tấm vé duy nhất của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới. Ông này đã có ba thắng lợi liên tiếp trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire, South Carolina và Nevada, bỏ xa các đối thủ còn lại. 

Theo VNE

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.