Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Y tế Nghệ An thăm, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Chiều 21/1 (tức ngày 30 Tết Âm lịch), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Y tế Nghệ An tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho bệnh nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị và đón Giao thừa Xuân Quý Mão 2023 tại Bệnh viện Hữu nghị Đa Khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Y tế Nghệ An thăm, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn ảnh 1

Đoàn công tác của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn công tác thăm, tặng quà. Tham gia đoàn còn có các đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; Phạm Quốc Dương – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Nghệ An.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Y tế Nghệ An thăm, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn ảnh 2

Thăm, tặng quà động viên bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Thăm và tặng quà cho các kíp bác sĩ trực Tết tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã trân trọng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các cán bộ, nhân viên y tế đã hi sinh thầm lặng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19, góp phần tạo sự ổn định, phát triển tỉnh nhà trong thời gian qua.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Y tế Nghệ An thăm, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn ảnh 3

Đoàn công tác của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Đồng thời, biểu dương các cán bộ, nhân viên y tế các bệnh viện đã luôn đồng hành cùng các bệnh nhân và người nhà bệnh trong thời khắc Tết đến, Xuân về. Với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”, các cán bộ, nhân viên y tế đã quên đi những hạnh phúc riêng tư, những phút giây sum họp ngày cuối năm để tập trung cứu chữa bệnh nhân. Sự hy sinh đó đã đem lại sự an lòng và hạnh phúc cho nhiều gia đình và người bệnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Y tế Nghệ An thăm, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn ảnh 4

Thăm, tặng quà động viên cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Chia sẻ đặc thù công việc của ngành Y tế, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các cán bộ, nhân viên y tế nói chung và các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và người lao động tại 3 bệnh viện nói riêng: Chúc cho cán bộ, nhân viên y tế và gia đình đón năm mới đầm ấm, an vui, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Y tế Nghệ An thăm, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn ảnh 5

Đoàn công tác của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Ở thời điểm này, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hiện đang có 1.150 bệnh nhân đang điều trị. Đây là những bệnh nhân nặng phải ở lại và đón Giao thừa trên giường bệnh. Trong đó có nhiều bệnh nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An mong muốn các bệnh nhân cố gắng tuân thủ điều trị để sớm trở về đón năm mới cùng gia đình.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Y tế Nghệ An thăm, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn ảnh 6

Thăm, tặng quà động viên cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Được biết, thực hiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn đón Xuân Quý Mão 2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã trích 423 triệu đồng để tặng quà cho 647 bệnh nhân thuộc đối tượng nói trên đang điều trị tại 11 bệnh viện tuyến tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh cũng đã yêu cầu tất cả các bệnh viện quan tâm, giúp đỡ đến các bệnh nhân nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn vào viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán này; kịp thời báo cáo lên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An để sớm có sự hỗ trợ, để tất cả mọi người đều có Tết.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.