Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022, hôm nay 14/8, môn điền kinh chính thức bước vào thi đấu ngày đầu tiên. Vận động viên Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã xuất sắc khi giành cả Huy chương Vàng chạy cự ly 100m và Huy chương Vàng nhảy xa.
Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh ảnh 1

Các vận động viên nữ tham gia nội dung chạy 100m. Ảnh: Đức Anh

Hôm nay 14/8, môn điền kinh chính thức bước vào tranh tài ở nội dung chạy 100m nam, 100m nữ, nhảy xa nam, nữ. Điều kiện thời tiết thuận lợi góp phần giúp các vận động viên thể hiện được hết năng lực của mình và đạt được thành tích rất tốt.

Chạy 100m nam là nội dung mở màn cho môn điền kinh. Ở nội dung này có 16 vận động viên tham gia. Ban tổ chức đã tiến hành cho thi vòng loại để tìm ra 8 vận động viên có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, vận động viên Hồ Xuân Tâm của Quỳnh Lưu đã thể hiện được những bước chạy thần tốc của mình. Anh luôn dẫn đầu trong suốt chặng đua và băng băng tiến về đích với thành tích 11s88, giành Huy chương Vàng ở nội dung 100m nam cho đoàn Quỳnh Lưu.

Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh ảnh 2

Hồ Xuân Tâm - đoàn Quỳnh Lưu xuất sắc giành Huy chương Vàng chạy 100m nam. Ảnh: Đức Anh

Hồ Xuân Tâm chia sẻ: "Được tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An là một vinh dự lớn với bản thân tôi. Tôi còn tự hào hơn khi giành được Huy chương Vàng về cho huyện nhà. Ở kỳ đại hội trước tôi cũng đã giành được 2 Huy chương Vàng. Vì thế bước vào kỳ đại hội này tôi đã có kinh nghiệm và tâm lý tốt hơn. Đó là lợi thế giúp tôi đạt thành tích cao trong ngày hôm nay".

Ở đường chạy 100m nữ có 8 vận động viên tham gia. Qua 2 vòng thi, Nguyễn Thị Thuỳ của đoàn Nam Đàn đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành Huy chương Vàng ở nội dung này.

Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh ảnh 3

Các vận động viên điền kinh trên đường đua 100m nữ. Ảnh: Đức Anh

Nguyễn Thị Thuỳ chia sẻ: "Em là sinh viên năm 2 Khoa Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Vinh. Thể thao là niềm đam mê của em. Trong những năm còn là học sinh, em đã yêu thích điền kinh và em từng giành được thành tích cao ở Hội khoẻ Phù đổng toàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên em được tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An. Vì thế em đã rất vui khi mình có thể chiến thắng được bản thân và đem về niềm vui cho người dân huyện nhà".

Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh ảnh 4

Nguyễn Thị Thuỳ của đoàn Nam Đàn đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành Huy chương Vàng ở nội dung chạy 100m nữ. Ảnh: Đức Anh

Sau khi kết thúc 2 nội dung chạy 100m nam, nữ, Ban tổ chức đã tiến hành thi đấu nội dung nhảy xa nam, nữ. Ở cả hai nội dung này mỗi vận động viên được thực hiện 3 lần nhảy. Đối với nội dung nhảy xa nam có 6 vận động viên tham gia. Sau 3 lần nhảy Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã đạt thành tích 5m85, giành Huy chương Vàng. Nguyễn Kim Bình của Đô Lương giành Huy chương Bạc với thành tích 5m60.

Như vậy Hồ Xuân Tâm đã giành được 2 Huy chương Vàng ở môn điền kinh cho huyện Quỳnh Lưu.

Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh ảnh 5

Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã đạt thành tích 5m85, giành Huy chương Vàng ở nội dung nhảy xa nam. Ảnh: Đức Anh

Đối với nội dung nhảy xa nữ chỉ có 3 vận động viên tham gia. Nội dung này chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của Nguyễn Thị Thuỳ - huyện Nam Đàn và Nguyễn Tiên Na - huyện Thanh Chương. Và phải chờ đến lần nhảy thứ 3 thì mới phân định được chiếc Huy chương Vàng. Nguyễn Tiên Na đã thể hiện được sự tự tin khi cô có lần nhảy thứ 3 đạt thành tích ngoài mong đợi (4m70), qua đó giành vị trí cao nhất ở nội dung này.

Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh ảnh 6

Nguyễn Tiên Na giành Huy chương Vàng nội dung nhảy xa nữ. Ảnh: Đức Anh

Nguyễn Thị Thuỳ chấp nhận Huy chương Bạc với thành tích 4m59.

Ngày 15/8, môn điền kinh tiếp tục thi đấu ngày thứ 2, với các nội dung: chạy 200m nam, nữ; thi đấu đẩy tạ nam, nữ; chạy 1.500m nam, nữ./.

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.