VFF yêu cầu Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ giải trình vụ ở chung khách sạn với cô gái trẻ

Qua khai báo, vị Phó chủ tịch VFF thừa nhận có quan hệ với cô gái nhưng khẳng định không mua dâm.
Ông Nguyễn Xuân Gụ làm việc với công an đêm 24/5.

Vào lúc 23h30 ngày 24/5, Phòng Cảnh sát hình sự CA TP HCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Quận 1. Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) ở chung với một cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi), không khai báo tạm trú. Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là từng có quan hệ với N.N.N.

Trưa ngày 25/5/2018, VFF nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát hình sự CA TP HCM  đề nghị xác minh người khai có tên trên. Chiều cùng ngày, VFF cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc. Đại diện VFF xác nhận người được mời làm việc với CA TP HCM chính là Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ.

Trong thông cáo báo chí đăng tải chiều 26/5, VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được Liên đoàn cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của VFF. Hiện, vụ việc được giao cho Ban kiểm tra VFF tiếp tục xác minh, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ giải trình để báo cáo cho Thường trực và Ban chấp hành VFF sau đó sẽ thông tin tới công chúng.

Trả lời truyền thông, ông Gụ phủ nhận thông tin mua dâm. "Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng", vị Phó chủ tịch VFF nói.

ngoisao.net