Vinamilk mua sữa cho nông dân Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Ngày 18/12, tại UBND xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa, nhà máy sữa Nghệ An thuộc Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã tổ chức ký hợp đồng mua sữa của các hộ nông dân nuôi bò sữa trên địa bàn.

Lễ ký kết với đại diện của các hộ chăn nuôi
Lễ ký kết với đại diện của các hộ chăn nuôi

Hiện nay, đàn bò sữa tại huyện Nghĩa Đàn có 170 con, thị xã Thái Hòa có 150 con. Tại lễ ký kết, ngoài nôi dung bao tiêu sữa tươi trong ngày của nông hộ, các bên tham gia đã đã thống nhất một số nội dung: tuyên truyền và hướng dẫn nông dân chăn nuôi theo đúng tiêu chuẩn chất lượng; ứng dụng khoa học công nghệ trong chọn giống, phối giống bò; hỗ trợ những kiến thức về thú y, phòng dịch bệnh cho vật nuôi.

Giá thu mua sữa tươi nguyên liệu của Vinamilk năm 2016 cơ bản vẫn giữ nguyên như năm 2015. Vinamilk không giảm sản lượng thu mua và không giảm giá thu mua nếu chất lượng sữa đạt tất cả các chỉ tiêu yêu cầu.

Cao Sơn

(Đài TT-TH Thái Hòa)

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.