Vụ đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên cho người lao động

(Baonghean.vn) - Chiều 11/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản bổ sung trợ cấp cho công nhân. Theo đó, người lao động sẽ được nhận phụ cấp thâm niên kể từ tháng 3/2022.

Sau cuộc họp về việc giải quyết kiến nghị của công nhân vào chiều 11/2, ban giám đốc Công ty TNHH Viet Glory đã quyết định bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ tháng 3/2022 và áp dụng đối với những công nhân vào làm việc tại công ty từ 1 năm trở lên.

Vụ đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên cho người lao động ảnh 1
Thông báo bổ sung của lãnh đạo Công ty TNHH Viet  Glory chiều 11/2. Ảnh: P.V

Đối với nội dung tăng lương cơ bản, Công ty TNHH Viet Glory ghi nhận kiến nghị của công nhân và xem xét thực hiện trong thời gian tới. Hiện tại, công ty này đang áp dụng mức lương 3.670.100 đồng, cao hơn 600.000 đồng so mức lương cơ bản vùng IV.

Về vấn đề hỗ trợ tiền Covid-19, công ty sẽ đề nghị các cơ quan chính quyền cấp trên sớm xử lý hồ sơ để giải quyết cho công nhân lao động. Công ty sẽ thông tin lại cho người lao động ngay khi có kết quả.

Vụ đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên cho người lao động ảnh 2

Ngoài ra, công ty cũng lưu ý, nếu ngày làm việc của người lao động bắt đầu từ các ngày giữa tháng thì sẽ được tính thâm niên từ tháng tiếp theo; Phụ cấp thâm niên được chi trả nguyên tháng nếu tham gia làm việc đầy đủ trong tháng (trừ nghỉ phép thai sản, nghỉ tai nạn lao động, kết hôn, nghỉ tang lễ, nghỉ phép năm, nghỉ phép xưởng, nghỉ lễ), các loại nghỉ phép khác sẽ được khấu trừ theo số ngày người lao động xin nghỉ phép; Người lao động nghỉ việc trong tháng sẽ bị hủy bỏ tiền thưởng thâm niên của tháng; Đối với người vào lại nhà máy sau thôi việc, thưởng thâm niên sẽ được tính từ đầu.

Văn bản cũng ghi rõ, công ty sẽ mở cửa làm việc bình thường vào ngày mai 12/2. Những công nhân không đến làm việc sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và nội quy của công ty.

Theo đó, vụ việc ngừng việc tập thể tại công ty diễn ra từ trưa ngày 7/2, đến hết sáng mai (ngày 12/2) là hết thời hạn 5 ngày.

Ảnh:
Bà Hoàng Thị Thu Hương - Trưởng ban Chính sách Pháp luật - Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnh trò chuyện với người lao động. Ảnh: P.V

Sáng 11/2, đại diện LĐLĐ tỉnh đã có mặt tại Công ty TNHH Viet Glory để trao đổi với công nhân và tư vấn, định hướng cho doanh nghiệp giải quyết vướng mắc về vấn đề lương và phụ cấp thâm niên. Sau buổi làm việc, vướng mắc được tháo gỡ, lãnh đạo doanh nghiệp hứa sẽ có thông báo chính thức bằng văn bản về những thay đổi cho người lao động.

Như tin đã đưa, chiều 7/2/2022, tại Công ty TNHH Viet Glory xảy ra sự việc ngừng việc tập thể với sự tham gia của gần 2.500 công nhân với nội dung yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu gồm UBND; Liên đoàn Lao động; Phòng LĐ-TB&XH; Công an huyện; UBND, Công an xã Diễn Trường và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.

Chiều 8/2, Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.

Sau buổi đối thoại sáng 10/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory và công nhân lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Toàn bộ công nhân không đồng ý với phương án giải quyết của doanh nghiệp, tiếp tục yêu cầu công ty tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên thì mới quay lại làm việc.

Tin mới

Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.