Vui hội gặp mặt đồng hương Nghệ An ở Đài Loan lần thứ 17

Huy Thư - Văn Trường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 20/1, tại Đài Nam – Đài Loan, Hội đồng hương Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt lần thứ 17 với sự tham dự của đông đảo con em Nghệ An đang sinh sống, làm việc tại Đài Loan.
Ấm tình đồng hương ngày gặp mặt. Ảnh: Văn Trường
Ấm tình đồng hương ngày gặp mặt. Ảnh: Văn Trường

Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan tổ chức gặp mặt với sự hiện diện của hơn 100 con em người Nghệ An đang sinh sống, học tập, lao động tại Đài Loan, ngoài ra còn có đại diện Hội đồng hương các tỉnh bạn như Phú Thọ, Hải Phòng, Tuyên Quang, Nam Định…

Một tiết mục văn nghệ hấp dẫn tại buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Trường
Một tiết mục văn nghệ hấp dẫn tại buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Trường

Trong không khí gặp mặt cởi mở, thắm tình đồng hương, mọi người đã được nghe đại diện Ban liên lạc báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong 1 năm qua.

Theo đó, sau khi kiện toàn, Hội đồng hương đã đẩy mạnh hoạt động tổ chức sự kiện, giao lưu, thể thao, từ thiện, trong đó đạt được nhiều thành tích trong thi đấu bóng đá cũng như quyên góp giúp đỡ các anh em đồng hương gặp nạn, hỗ trợ các gia đình nghèo khó ở quê nhà.

Tinh thần hướng về quê hương. Ảnh: Văn Trường
Tinh thần "màu cờ sắc áo quê hương". Ảnh: Văn Trường

Tại buổi gặp mặt, mọi người đã được nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên về các vấn đề xây dựng, hoạt động của Hội với mong muốn Hội đồng hương ngày càng phát triển, xứng đáng là cầu nối của đông đảo con em Nghệ An ở Đài Loan.

Mừng sinh nhật các thành viên của Hội. Ảnh: Văn Trường
Mừng sinh nhật các thành viên của Hội. Ảnh: Văn Trường

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Hội đã tổ chức lễ sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 11, 12/2018 và tháng 1/2019 một cách trang trọng, đồng thời  tổ chức các trò chơi của tuổi trẻ, trao quà lưu niệm, tạo không khí vui nhộn, ấm cúng cho ngày gặp mặt.

Buổi gặp mặt đã khép lại trong phần liên hoan ẩm thực và giao lưu văn nghệ với sự có mặt của các ca sĩ từ Việt Nam sang cùng nhiều tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn đặc sắc, những điệu dân ca ví giặm ấm tình quê hương. 

Quyên góp từ thiên. Ảnh: Văn Trường
Quyên góp từ thiện tại buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Trường

Được biết, hơn 8 năm qua, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những hội đồng hương cấp tỉnh tiêu biểu nhất của người Việt Nam tại Đài Loan với nhiều hoạt động cộng đồng sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa./.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.