Vui nhộn hội thi 'hoa hậu bò' ở xã biên giới

(Baonghean.vn) - Để khuyến khích phong trào chăn nuôi bò ở địa phương, Hội Nông dân và Hội LHPN xã Hạnh Lâm (Thanh Chương, Nghệ An) đã phối hợp tổ chức hội thi đặc biệt này.
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, sáng 14/10, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương đã tổ chức Hội thi “hoa hậu bò” thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Ảnh: Thành Công
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, sáng 14/10, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương đã tổ chức Hội thi “hoa hậu bò” thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Ảnh: Thành Công
Hạnh Lâm là xã biên giới có tiềm năng và truyền thống chăn nuôi bò ở Thanh Chương. Hiện tổng đàn trâu, bò trong xã có hàng nghìn con, trong đó bò cái sinh sản chiếm số lượng lớn. Hàng năm chăn nuôi bò đã đem lại thu nhập khá, mở ra hướng giảm nghèo bền vững cho nhiều hộ nông dân.
Để khuyến khích phong trào chăn nuôi bò ở địa phương, sáng 14/10, Hội Nông dân và Hội LHPN xã Hạnh Lâm đã phối hợp tổ chức Hội thi "hoa hậu bò". Hưởng ứng cuộc thi đặc biệt này, mỗi xóm trong xã đã chọn lựa và cử ra một hộ dân có bò cái đẹp nhất để đưa đi dự thi. Hội thi đã quy tụ 12 “thí sinh” bò cái đẹp nhất xã.
Đây là cuộc thi bò đẹp đầu tiên ở xã Hạnh Lâm. Ảnh: Thành Công
Đây là cuộc thi bò đẹp đầu tiên ở xã Hạnh Lâm. Ảnh: Thành Công
Theo quy định, tất cả số bò dự thi đều đã được cân, đo, có số liệu về chiều dài, vòng ngực, trọng lượng, thời gian nuôi và giá tiền cụ thể. Mỗi “thí sinh” bò được dán số “báo danh” để ban giám khảo chấm điểm. Những con bò cái tham gia hội thi phải là những còn bò béo, đẹp và sinh con tốt.
Hội thi có 2 phần: Thi tìm hiểu kiến thức chăn nuôi dành cho các chủ nuôi bò và thi chấm điểm trực tiếp trên mỗi “nàng” bò. Sau các vòng thi, ban tổ chức đã chọn ra những chủ hộ có kiến thức nuôi bò tốt nhất, những con bò cái đẹp nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và nhiều giải Khuyến khích cho các hộ dân. 
Ban tổ chức trao giải cho các hộ dân có bò thắng cuộc. Ảnh: Thành Công
Ban tổ chức trao giải cho các hộ dân có bò thắng cuộc. Ảnh: Thành Công

Hội thi “hoa hậu bò” ở xã biên giới đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú cho bà con nông dân, là dịp để bà con giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức mới về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh, khuyến khích phong trào chăn nuôi bò hàng hóa cho nhiều hộ dân. 

tin mới

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.