#vùng biên giới

14 kết quả

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật khu vực biên giới

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật khu vực biên giới

(Baonghean.vn) - Những năm qua, các địa phương có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Lào đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân. Qua đó, đảm bảo yên dân, yên địa bàn, yên biên giới.
Truyện ngắn: Bên bờ Na Phạ

Đọc truyện đêm khuya: Bên bờ Na Phạ

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Tùng Quân xuyên qua bao thời gian của hai thế hệ nhưng cuối cùng xoáy vào một ngày sau mưa ở Na Phạ, khi hai con người chưa từng gặp nhau lúc này mặt đối mặt, nhận ra nhau bởi giữa họ có những kết nối đặc biệt. Bằng giọng văn vừa tự sự vừa trữ tình, Tùng Quân đã mang lại cho độc giả thật nhiều cảm xúc, nhất là ở phân cảnh cuối cùng này. Và cảm giác dai dẳng nhất còn neo lại mãi nơi lòng người đọc là cảm giác ấm áp đến tận cùng về một thứ tình người dường như đang lan tỏa rộng khắp ngay cả khi ngôn từ đã kết thúc.
Bộ Tư pháp Lào khẳng định phối hợp giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đối với vùng biên giáp Việt Nam

Bộ Tư pháp Lào khẳng định phối hợp giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đối với vùng biên giáp Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Ngày 24/8/2022, Đoàn công tác Bộ Tư pháp cùng đại diện 10 tỉnh của nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào sang Việt Nam, cùng với Bộ Tư pháp Việt Nam tổ chức hội nghị tư pháp tại tỉnh Nghệ An. Thông qua hội nghị này, các bộ, ngành cùng lãnh đạo các tỉnh có chung đường biên giới của hai bên cùng thảo luận, đánh giá kết quả, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết vấn đề di cư tự do, kết hôn không giá thú giữa nhân dân hai bên biên giới.
Tham dự chương trình "Tết ấm biên cương" có đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn, Đồng chí Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội t

Ấm áp 'Tết ấm biên cương' tại Quế Phong

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị đồng hành đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa, mang đến “Tết ấm biên cương năm 2020” cho người dân, học sinh tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) vào ngày 14/1.
Đề án xây dựng nông thôn mới ở 27 xã vùng biên giới: Cú hích mới!

Đề án xây dựng nông thôn mới ở 27 xã vùng biên giới: Cú hích mới!

(Baonghean.vn) - Đặc thù điều kiện kinh tế - xã hội, cùng với xuất phát điểm thấp khiến các xã khu vực biên giới Nghệ An vô cùng vất vả khi thực hiện xây dựng nông thôn mới. Nếu không có "cú hích" đủ mạnh từ cơ chế, chính sách riêng thì việc xây dựng nông thôn mới sẽ khó thực hiện, nguy cơ bỏ lại phía sau là khó tránh khỏi…
Đêm thứ 6, thứ 7 hàng tuần, các em học sinh trường THCS PTDTBT Tam Hợp lại lập nhóm xuống suối săn cá Đặc sản. Ảnh: Lữ Phú

Bất chấp đêm lạnh, học sinh vùng biên vẫn đi săn cá đặc sản

(Baonghean.vn) - Vào mùa này khi dòng suối Chà Lạp, chảy qua địa phận xã biên giới Tam Hợp, Tương Dương, bắt đầu cạn sau lũ, cũng là lúc vào mùa săn cá Mát, một loại đặc sản. Các em học sinh nơi đây tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để đi săn cá về bán kiếm thêm thu nhập giúp gia đình.