Xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc) đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 29/4, xã Nghi Thịnh, Nghi Lộc tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.Tới dự có đồng chí Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN và PTNT, Phó ban điều phối chương trình mục tiêu quốc gia về NTM của tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc và đông đảo người dân xã Nghi Thịnh.  

a
Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN và PTNT trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Nghi Thịnh

Năm 2011, xã Nghi Thịnh bước vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, cơ sở vật chất hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, kinh tế - xã hội phát triển chậm. Toàn xã mới đạt 5/19 tiêu chí. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân nên bộ mặt NTM Nghi Thịnh có nhiều khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

Tổng kinh phí huy động xây dựng NTM của xã Nghi Thịnh trong gần 5 năm qua đạt hơn 230 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 60%. Cùng với đó, nhân dân cũng đã tự nguyện hiến 12,6ha đất vườn, đất sản xuất nông nghiệp để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Đến nay, Nghi Thịnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 12 km đường bê tông trục thôn. Hệ thống thủy lợi được nâng cấp cơ bản đáp ứng được yêu cầu tưới tiêu, sản xuất.

Năm 2015, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 27 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 4,2%. Người dân trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt 95%. An ninh trật tự và an toàn xã hội ổn định, các tệ nạn xã hội được giữ vững.

a
Lãnh đạo huyện Nghi Lộc trao phần thưởng cho xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2015 cho xã Nghi Thịnh và trao số tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã xây dựng một công trình phúc lợi trong thời gian tới. Huyện Nghi Lộc cũng đã trao số tiền thưởng 300 triệu đồng cho xã xây dựng một công trình phúc lợi trên địa bàn.

a
Cô và cháu trường mầm non Nghi Thịnh trong giờ học

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân đã được tặng bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương; lãnh đạo huyện Nghi Lộc cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có đóng góp lớn trong xây dựng NTM của xã Nghi Thịnh giai đoạn 2011 - 2015.

Hồng Vinh

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.