Xã Võ Liệt (Thanh Chương) đón bằng đạt chuẩn Nông thôn mới

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Ngày 31/12, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương tổ chức lễ đón nhận bằng đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Võ Liệt là xã nằm ở trung tâm phía hữu ngạn huyện Thanh Chương, cách thành phố Vinh 40km, cách thị trấn khoảng 10km, cách cửa khẩu Thanh Thủy giáp nước bạn Lào 27km. Đây là vùng đất có nhiều di tích, thắng cảnh, từng là huyện lỵ của huyện Thanh Chương trong thời thực dân phong kiến. Hiện toàn xã có 8 thôn, 102 cụm dân cư với 2.431 hộ, 10.234 nhân khẩu.

Xã Võ Liệt (Thanh Chương) đón bằng đạt chuẩn Nông thôn mới ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới Nghệ An và Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã trao bằng, tiền thưởng cho lãnh đạo xã Võ Liệt. Ảnh: Đình Hà

Từ khi Trung ương Đảng có Nghị quyết, Thủ tướng Chính phủ có các Quyết định về xây dựng, thực hiện chương trình Quốc gia về xây dựng NTM, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể cấp xã chỉ đạo quyết liệt, cán bộ và nhân dân đoàn kết đồng tình ủng hộ thực hiện 19 tiêu chí. Trong đó, huy động các nguồn lực trên 200 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 40 tỷ đồng, hoàn thành gần 65 km đường giao thông, 23 km kênh mương thủy lợi và nhiều công trình phúc lợi khác.

Trong quá trình này, địa phương cũng đã tập trung xây dựng tiêu chí về văn hóa xã hội, phát huy giá trị của 2 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia là đình Võ Liệt và đền Bạch Mã, tổ chức tốt các hoạt động lễ hội, tâm linh thu hút nhiều du khách. Nhờ đầu tư đồng bộ và mạnh mẽ nên đời sống tinh thần vật chất của người dân được nâng lên; Trên địa bàn không có hộ gia đình ở trong nhà tạm, nhà dột nát.Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn năm 2021 là 39,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu, chỉ còn 2,1%.

Xã Võ Liệt (Thanh Chương) đón bằng đạt chuẩn Nông thôn mới ảnh 2
Thi đấu thể thao tại lễ hội đền Bạch Mã. Ảnh: Đình Hà

Cùng với sự đầu tư phát triển kinh tế xã hội, trong quá trình xây dựng NTM, xã Võ Liệt cũng đã tập trung xây dựng hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Hàng năm Đảng bộ đều đạt "Trong sạch - Vững mạnh"; Chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các đoàn thể chính trị - xã hội: Hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác Quốc phòng và an ninh cũng được quan tâm đạt chuẩn an toàn về an ninh. Sau nhiều cố gắng, xã Võ Liệt đã được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia xây dựng NTM vào năm 2021 theo Quyết định số 413 ngày 21/2/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Võ Liệt (Thanh Chương) đón bằng đạt chuẩn Nông thôn mới ảnh 3
Người dân xã Võ Liệt tích cực xây dựng đường giao thông nông thôn. Ảnh: Đình Hà

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình Quốc gia xây dựng NTM Nghệ An đã trao bằng, tiền thưởng và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 4 cá nhân.

Dịp này, UBND huyện Thanh Chương, UBND xã Võ Liệt cũng đã trao tặng Giấy khen cho nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.