Xe chở người khuyết tật gặp nạn ở Nghệ An, 2 người tử vong tại chỗ

Lê Thạch - Duy Khánh 11/12/2019 10:54

(Baonghean.vn) - Vụ tai nạn đã làm 2 người tử vong, 5 người bị thương đang được đưa đi cấp cứu.

Vào lúc 8h40 phút ngày 11/12, tại khu vực, bản Huồi Cáng 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chiếc xe ô tô gặp nạn mang BKS 29A -1636 chở 7 người của Đoàn nghệ thuật tình thương, thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ tàn tật Việt Nam.

Xe đổ dốc mất phanh bị đâm vào ta luy dương đường. Ảnh: Lê Thạch

Vụ TNGT làm 5 người thương vong, trong đó 2 người đã tử vong. Ảnh: Lê Thạch

Nguyên nhân ban đầu được cho là do xe bị mất phanh đã đâm vào ta luy dương của đường. Hậu quả làm 2 người đã tử vong là tài xế Nguyễn Công Minh, sinh năm 1969 và chị Nguyễn Thị Thuận, sinh năm 1982 cùng trú tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. 5 người bị thương được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, trong đó 1 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê bất tỉnh.

Anh Lê Văn Quý, trú tại xã Nam Trung huyện Nam Đàn, nạn nhân của vụ tai nạn kể lại: Vào khoảng 7h, xe có hiện tượng cháy phanh, lái xe đã dừng xe kiểm tra nhưng sau đó vẫn cho xe tiếp tục di chuyển. Bất ngờ đến đoạn qua bản Huồi Cáng 2, xã Bắc Lý thì xe bị mất phanh và đâm vào vách núi.Đồn BP Mỹ Lý cùng lực lượng chức năng đang ứng cứu, cứu chữa các nạn nhân, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ảnh: Lê Thạch

Sau khi nhận được thông tin, Đồn BP Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An) đã triển khai lực lượng gồm 20 cán bộ, chiến sỹ khẩn trương ra hiện trường ứng cứu.

Các lực lượng đang cưa cắt xe để đưa tài xế đang bị kẹt trong ca bin ra ngoài. Ảnh: Lê Thạch

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Khánh
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Khánh

Cơ quan chức năng đã có mặt để lập biên bản, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đã đến Trung tâm Y tế huyện động viên và hỗ trợ cho 5 nạn nhân bị thương, mỗi người 2 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân tử vong, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Xe chở người khuyết tật gặp nạn ở Nghệ An, 2 người tử vong tại chỗ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO