Xe chở người khuyết tật gặp nạn ở Nghệ An, 2 người tử vong tại chỗ

Lê Thạch - Duy Khánh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Vụ tai nạn đã làm 2 người tử vong, 5 người bị thương đang được đưa đi cấp cứu.

Vào lúc 8h40 phút ngày 11/12, tại khu vực, bản Huồi Cáng 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chiếc xe ô tô gặp nạn mang BKS 29A -1636 chở 7 người của Đoàn nghệ thuật tình thương, thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ tàn tật Việt Nam.

Xe chở người khuyết tật gặp nạn ở Nghệ An, 2 người tử vong tại chỗ ảnh 1
Xe đổ dốc mất phanh bị đâm vào ta luy dương đường. Ảnh: Lê Thạch
Xe chở người khuyết tật gặp nạn ở Nghệ An, 2 người tử vong tại chỗ ảnh 2
Vụ TNGT làm 5 người thương vong, trong đó 2 người đã tử vong. Ảnh: Lê Thạch

Nguyên nhân ban đầu được cho là do xe bị mất phanh đã đâm vào ta luy dương của đường. Hậu quả làm 2 người đã tử vong là tài xế Nguyễn Công Minh, sinh năm 1969 và chị Nguyễn Thị Thuận, sinh năm 1982 cùng trú tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. 5 người bị thương được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, trong đó 1 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. 

Anh Lê Văn Quý, trú tại xã Nam Trung huyện Nam Đàn, nạn nhân của vụ tai nạn kể lại: Vào khoảng 7h, xe có hiện tượng cháy phanh, lái xe đã dừng xe kiểm tra nhưng sau đó vẫn cho xe tiếp tục di chuyển. Bất ngờ đến đoạn qua bản Huồi Cáng 2, xã Bắc Lý thì xe bị mất phanh và đâm vào vách núi.

Xe chở người khuyết tật gặp nạn ở Nghệ An, 2 người tử vong tại chỗ ảnh 3
Đồn BP Mỹ Lý cùng lực lượng chức năng đang ứng cứu, cứu chữa các nạn nhân, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ảnh: Lê Thạch

Sau khi nhận được thông tin, Đồn BP Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An) đã triển khai lực lượng gồm 20 cán bộ, chiến sỹ khẩn trương ra hiện trường ứng cứu. 

Xe chở người khuyết tật gặp nạn ở Nghệ An, 2 người tử vong tại chỗ ảnh 4
Các lực lượng đang cưa cắt xe để đưa tài xế đang bị kẹt trong ca bin ra ngoài. Ảnh: Lê Thạch
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Khánh
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Khánh

Cơ quan chức năng đã có mặt để lập biên bản, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đã đến Trung tâm Y tế huyện động viên và hỗ trợ cho 5 nạn nhân bị thương, mỗi người 2 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân tử vong, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.