Xôn xao chim bồ câu làm tổ bằng sắt

Trên một diễn đàn ôtô, bạn Đỗ Văn Tú mới đăng tải những bức hình về một chú chim được cho là loài chim cu ngói đang ấp trứng. Đáng chú ý là tổ chim mà chim mẹ đang ấp lại được làm từ những sợi dây thép cứng, nhọn đan vào nhau thay vì những sợi rơm, lá khô. 

Bạn Tú còn thích thú chia sẻ: "Có phải chim nó cũng theo thời đại mới không nhỉ, thời đại gang thép. Có khi chim con nở ra lại trở thành 'chim bọc thép' cũng nên". 

chim-ap-trung-trong-to-bang-sat-thep

Chim ấp trứng trong tổ chim làm bằng sắt thép.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Mọi người đều tỏ ra thích thú với hình ảnh độc và lạ này, nhiều người còn hào hứng, gọi chú chim bằng nickname "chim sắt" hay "Iron man phiên bản chim". 

Tài khoản Mây Mây bình luận: "Chắc nó cũng giống con người chạy theo công nghệ đấy, nhìn lạ mà hay quá. Mà sao nó có thể uốn cong mấy thanh thép đó nhỉ, giỏi và khâm phục chú chim quá"."Em nó không muốn bị chê lạc hậu ấy mà, nở ra con chim bọc thép luôn đó cả nhà ạ. Đáng yêu quá", Facebooker Trần Nhâm hài hước.

"Kinh thật, không một cọng rơm ngọn cỏ làm tổ. Iron man phiên bản chim đích thực, khôn ghê. Chắc chim nó phòng xa có mưa xuống cũng không sợ bị ẩm, hihi", tài khoản Đạt Nguyễn viết.

chim-ap-trung-trong-to-bang-sat-thep-1

Chú chim vẫn "thản nhiên" nằm ấp trứng.

Không ít người lại bày tỏ sự thương xót, cho rằng do tình trạng cây xanh đang bị tàn phá, nhiều loài chim không có nơi cư trú. Tài khoản Dương Đức Phúc chia sẻ: "Ấp như này mà cũng nở được trứng sao? Em thấy thương nó quá. Nhìn vào mà xót xa, cứ kiểu này thực sự chả bao lâu nữa loài chim tuyệt chủng hết vì không có nơi sinh sống. Ai có tốt thì tìm cách thêm rơm vào ổ cho nó ấp trứng cho dễ". "Sao tôi chẳng thấy vui cười gì, khổ thân quá. Đáng lẽ chỗ này phải là cây xanh để nó làm tổ thì bây giờ bị chặt đổ để phục vụ công cuộc công nghiệp hoá, đô thị hoá hết rồi", Facebooker Linh Tố viết.

"Nhìn buồn quá, dây thép thế con chim chắc toác cả mồm mới uốn được, mà dây thép vậy lấy đâu ra giữ được nhiệt mà ấp, chúng ta quá tàn tệ với tự nhiên", Facebooker Mai Tuấn nhận xét.

Tuy nhiên, một vài người cho rằng những bức hình này chỉ mang tính chất sắp đặt, không có thật. Tài khoản Gà Đồi nhận xét: "Chim gì mà chụp góc thế này mà nó không bay và chim nó có ngu đâu mà lấy dây thép làm tổ. Nó uốn được dây thép tầm 1,5 ly thế thì chim cảnh trên thế giới vượt ngục hết rồi". "Nhìn con chim này như đồ chơi ý, điêu quá", một Facebooker khác đồng tình.

Theo ngoisao.net

Tin mới

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế, đồng nghĩa chính sách này hướng đến bao phủ 100% nhóm dân số ở độ tuổi đến trường. Dù được hưởng nhiều quyền lợi, toàn tỉnh hiện còn trên 21 nghìn học sinh, sinh viên chưa tham gia Bảo hiểm y tế. Trước thực tế này, ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã đề xuất một số giải pháp.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

(Baonghean.vn) -  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng tuổi trẻ Nghệ An đã thích ứng kịp thời và triển khai nhiều chương trình, phần việc hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò, giá trị của mình như lời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trước thềm Đại hội: “Với quyết tâm cao, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh nhà vững mạnh toàn diện”.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).
Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.