Xúc động giao lưu thơ nhạc “Tri ân và tưởng nhớ“

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - “Tri ân và tưởng nhớ” là chủ đề của chương trình giao lưu thơ nhạc do Chi hội Hội nhà văn Việt Nam tại Nghệ An, Ban thơ – Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và Tao đàn mùa xuân Nghệ An tổ chức vào sáng 16/7 tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh.

Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7). Năm nay, ngoài các hội viên đến từ các hội văn học nghệ thuật còn có sự tham gia của các hội viên đến từ các chi hội và câu lạc bộ thơ của các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương, thị xã Thái Hòa và thành phố Vinh.

Tiết mục biểu diễn đến từ các thương bệnh binh. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết mục biểu diễn đến từ các thương bệnh binh. Ảnh: Mỹ Hà

 Tham gia chương trình giao lưu có  trên 20 tiết mục thơ và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các văn nghệ sỹ, các diễn viên và các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh biểu diễn. Những tiết mục đã tái hiện lại một thời hoa – lửa trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước, khát vọng về hòa bình và sự lạc quan, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Chương trình cũng là sự tri ân của các văn nghệ sỹ, diễn viên đối với những liệt sỹ, những thương bệnh binh, những người đã không tiếc máu xương để chiến đấu dành lại hòa bình cho đất nước.

Xúc động giao lưu thơ nhạc “Tri ân và tưởng nhớ“ ảnh 2
Các văn nghệ sỹ chụp ảnh với các thương bệnh binh tại chương trình giao lưu. ảnh: Mỹ Hà.

Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ các thương bệnh binh vượt qua bệnh tật, khó khăn để vươn lên và tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.