Xuyên đêm lấy hơn 2.200 mẫu cộng đồng cho người dân thị trấn Cầu Giát

(Baonghean.vn) - Hàng chục nhân viên y tế huyện Quỳnh Lưu đã được điều động đến thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) để lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân sau khi địa phương này xuất hiện 2 ca mắc Covid-19.

Sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 đều ở khối 11 có nguồn lây từ Bệnh viện ĐK Minh An, Ban chỉ đạo thị trấn Cầu Giát đã tập trung điều tra truy vết được 58 F1 và tất cả đều đã được cách ly tập trung.

Tuy nhiên, để tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc với F1, tránh nguy cơ lây nhiễm, ngay trong đêm 31/7, Trung tâm Y tế huyện đã chia thành 3 tổ về tại nhà văn hóa khối 9, khối 11 và điểm trường Mầm non Hoa Mai cơ sở 2 để tiến hànah lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân ở 3 khối 9,10 và 11, thị trấn Cầu Giát. Dự kiến trong đêm 31/7, Trung tâm Y tế huyện sẽ lấy trên 2.200 mẫu bệnh phẩm cho toàn bộ công dân có liên quan đến F1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công dân ở khối 9,10 và 11, thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

Tuy nhiên, để tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc với F1, tránh nguy cơ lây nhiễm, ngay trong đêm 31/7, Trung tâm Y tế huyện đã chia thành 3 tổ về tại Nhà Văn hóa khối 9, khối 11 và điểm Trường Mầm non Hoa Mai cơ sở 2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân ở 3 khối 9,10 và 11, thị trấn Cầu Giát.

Trong đêm 31/7, Trung tâm Y tế huyện lấy trên 2.200 mẫu bệnh phẩm cho toàn bộ công dân có liên quan đến F1.

Xuyên đêm lấy hơn 2.200 mẫu cộng đồng cho người dân thị trấn Cầu Giát ảnh 2

Công dân chờ lấy mẫu ngồi giữ khoảng cách 2 mét đảm bảo quy định. Ảnh: Việt Hùng

Tính đến sáng 1/8, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 57 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 45 ca liên quan đến ổ dịch Bệnh viện ĐK Minh An.

Khoảng trên 2.200 mẫu bệnh phẩm được nhân viên y tế Quỳnh Lưu lấy trong đêm. Ảnh: Việt Hùng
Khoảng trên 2.200 mẫu bệnh phẩm được nhân viên y tế Quỳnh Lưu lấy trong đêm. Ảnh: Việt Hùng

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.
Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.