12 công trình được báo cáo tại Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ VI

(Baonghean.vn) – Sáng ngày 18/11, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Hội nghị khoa học - Công nghệ lần thứ VI. 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các đơn vị y tế, các bác sĩ – nhà khoa học trong tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú-  Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh báo các các kết quả đào tạo của nhà trường.
PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh khai mạc Hội nghị Khoa học - Công nghệ. Ảnh: Thanh Sơn

Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ VI là hoạt động trao đổi thông tin khoa học, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Y khoa Vinh với các đơn vị trong ngành y tế Nghệ An.

Các đại biểu, nhà khoa học tham gia hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn
Các đại biểu, nhà khoa học tham gia hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn

Việc tổ chức hội nghị có tác dụng động viên, khích lệ giảng viên, cán bộ y tế cũng như các sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hội nghị cũng là diễn đàn kết nối và tăng cường sự gắn bó kết hợp Viện – Trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Hoạt động đào tạo nghiên cứu song hành cùng công tác khám chữa bệnh ở Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Tư liệu
Hoạt động đào tạo, nghiên cứu song hành cùng công tác khám chữa bệnh ở Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Tư liệu

Tại hội nghị, đã có 58 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, cán bộ y tế, giảng viên thuộc nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau như nội, ngoại, y cơ sở, y tế công cộng và dược được công bố. Trong đó có 12 công trình khoa học được báo cáo.

Đã có 12 công trình nghiên cứu được báo cáo khoa học tại hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn
Đã có 12 công trình nghiên cứu được báo cáo khoa học tại hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn

Một số công trình tiêu biểu như: Sàng lọc phát hiện sớm ung thư vòm họng bằng xét nghiệm máu định lượng DNA EBV với độ nhạy cao; Tác dụng kháng ung thư của virus vaccine sởi trên một số dòng tế bào ung thư phổi Invitro; Đánh giá hiệu quả giảm đau sau mổ bằng phương pháp gây tê ngoài bao cơ thẳng bụng dưới hướng dẫn siêu âm; Đánh giá hiệu quả phẫu thuật tạo hình hệ thống màng nhĩ xương con bằng gốm sinh học./.

Thanh Sơn

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp là gì, nên làm gì khi bị tụt huyết áp. Biểu hiện tụt huyết áp, nguyên nhân và cách hạn chế. Hạ huyết áp, tụt huyết áp tư thế đứng là gì?