120 triệu đồng ủng hộ cặp song sinh mắc bệnh hiểm nghèo ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tối 8/9, CLB Thiện nguyện Thanh Chương phối hợp với đoàn xã Thanh Thủy tổ chức chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Vòng tay cho em” đã quyên góp được hơn 120 triệu đồng cho cặp song sinh mắc trọng bệnh trên địa bàn.
Các nhà hảo tâm trao trực tiếp số tiền vận động cho gia đình tại đêm nhạc thiện nguyện “Vòng tay cho em”. Ảnh: Diệp Phương

Đó là hoàn cảnh xót xa của 2 bé (Việt Anh và Tuấn Anh) con trai anh Võ Văn Tài ở xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương. Từ khi chào đời (1/4/2018) hai bé đã mắc bệnh hiểm nghèo: Bé Việt Anh bị xuất huyết não, viêm phổi cấp hiện đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Bé Tuấn Anh bị viêm màng não mủ, giãn não thất, áp xe não đã trải qua 3 lần phẫu thuật hút dịch não úng thủy và muốn chữa dứt điểm phải ra nước ngoài sang Singapore, chi phí lên tới 2,5 tỷ đồng. Với một gia đình thuần nông kiếm sống qua ngày thì đây là số tiền quá lớn, bởi vậy hy vọng cứu chữa cho 2 cháu là rất mong manh.

Cặp song sinh mắc bệnh hiểm nghèo hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh tư liệu

Theo đó, CLB Thiện nguyện huyện Thanh Chương phối hợp cùng Đoàn xã Thanh Thủy đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Vòng tay cho em” với mong muốn mang lời ca tiếng hát, tình yêu thương để kêu gọi các cá nhân, tập thể có tấm lòng nhân ái chung sức ủng hộ, giúp đỡ 2 cháu cũng như gia đình vơi bớt phần nào những khó khăn, bất hạnh.

Kết quả đêm nhạc thiện nguyện đã quyên góp được hơn 120 triệu đồng.