14 dự án ở Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã đi vào hoạt động

Trân Châu 11/09/2020 10:22

(Baonghean.vn) - Báo cáo của Khu kinh tế Đông Nam cho biết, hiện Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã có 14 dự án đi vào hoạt động.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là khu công nghiệp trọng điểm của Nghệ An nằm sát thành phố Vinh, có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi và hạ tầng trong khu công nghiệp đảm bảo chuẩn quốc tế.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Về đầu tư hạ tầng: Công ty TNHH VSIP Nghệ An đã đầu tư cơ bản hoàn thành hạ tầng KCN giai đoạn 1 khoảng 226 ha (gồm: 9 tuyến đường nội bộ, điện chiếu sáng, cấp nước, thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, trạm PCCC).

Hiện nhà đầu tư đang triển khai đầu tư 3 tuyến đường giai đoạn 2 KCN (142 ha). Đối với khu C: Hoàn thành 12 tuyến đường nội bộ, hệ thống thoát nước giai đoạn 1A (37,38 ha) và đang triển khai san lấp mặt bằng giai đoạn 1B (45,44 ha).

Vốn thực hiện đến nay khoảng 127,43 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, giá trị đầu tư xây dựng hạ tầng ước đạt 593,23 tỷ đồng.

Nhà máy Biomass Fuel của Nhật Bản ở Khu công nghiệp VSIP. Ảnh: Văn Hải

Thời gian này, VSIP Nghệ An đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, đặc biệt chuẩn bị sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi.

Tính đến ngày 18/8/2020, KCN VSIP Nghệ An đã thu hút được 27 dự án đầu tư thứ cấp, tổng vốn đăng ký 6.082,6 tỷ đồng. Trong đó, có 12 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đầu tư 243 triệu USD; Tổng diện tích đất đã cho thuê là 78,4 ha.

Hiện có 14 dự án đã đi vào hoạt động với các thương hiệu: TDV, Nanoco, ICEM, VNTT, Đạt Tiến, Becker, Matsuoka, Cencom, Sangwoo, Em-Tech, Hoàng Gia Việt, Kính Việt Đức, VNPOST, Biomass; 5 dự án đang triển khai xây dựng và 8 dự án đang làm các thủ tục đầu tư và sau đầu tư.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Đại diện VSIP Nghệ An cho biết, tỉnh Nghệ An, Khu kinh tế Đông Nam, Trung tâm Xúc tiến hỗ trợ đầu tư và du lịch thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Thông qua các hội nghị xúc tiến đầu tư ở nước ngoài, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, các ban, ngành và VSIP Nghệ An tin tưởng một triển vọng tốt vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ này thời gian tới./.

14 dự án ở Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã đi vào hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO