2 ngôi làng ở Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi bị pháo kích

Theo Kiều Anh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một quả pháo từ phía Ukraine đã phát nổ ở khu vực Belgorod của Nga khiến cho một số người bị thương, Thống đốc khu vực này - ông Vyacheslav Gladkov cho hay ngày 23/3.
Khu vực Belgorod của Nga tương đối gần với Kharkov, thành phố lớn thứ hai Ukraine. Trong một thông báo trên Telegram, Thống đốc khu vực Belgorod cho biết có một quả pháo được bắn từ phía Ukraine và phát nổ tại một ngôi làng. Những người bị thương "đang nhận được sự hỗ trợ cần thiết" và thông tin chi tiết về tình trạng của họ sẽ được thông báo sau.

"Vì sự an toàn của người dân ở Zhuravlyovka và Nekhoteevka, chính quyền Belgorod sẽ áp dụng tình trạng khẩn cấp tại 2 ngôi làng này".

Ảnh minh họa: Sputnik
Ảnh minh họa: Sputnik

Phản hồi trước vụ việc trên, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin đã yêu cầu "điều tra cẩn thận vụ việc và thực hiện các biện pháp để xác định tất cả những bên phải chịu trách nhiệm".

Vụ việc ngày 23/3 không phải lần đầu tiên người dân tại một khu vực của Nga chịu ảnh hưởng bởi cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. Ngày 24/2, khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, 7 ngôi nhà và 1 ô tô đã bị hư hỏng ở khu vực Belgorod trong các vụ nổ.

Tass dẫn lời quan chức địa phương cho biết, vụ việc ngày 23/3 khiến 2 người bị thương và 178 người sống ở Zhuravlyovka và Nekhoteevka phải sơ tán. 100 người vẫn đang ở trung tâm nhà ở tạm thời và 78 người đã tới nhà người thân hoặc bạn bè của họ./.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.