24 máy bay nước ngoài trinh sát biên giới Nga

Tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Krasnaya Zvezda cho biết: 24 máy bay nước ngoài đã tiến hành trinh sát ở biên giới Nga.
Máy bay Su-27 của Không lực Liên bang Nga. Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)
Máy bay Su-27 của Không lực Liên bang Nga. Ảnh minh họa. Nguồn: AP/TTXVN
Tuy nhiên, các máy bay này không vi phạm biên giới Liên bang Nga. Chiến đấu cơ của Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã phải tiến hành 4 chuyến bay để ngăn chặn máy bay nước ngoài.
Trong khi đó, quan hệ Nga - Mỹ vẫn hết sức căng thẳng liên quan đến tình hình Syria.
Ngày 12/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ quân nhân Mỹ hiện nay ở Syria trước khả năng sử dụng vũ khí hóa học là một cơ sở đầy đủ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra quyết định sử dụng vũ lực ở Syria.

Đồng thời, ông cũng cho biết: Tổng thống Trump có thể đưa ra quyết định sử dụng vũ lực quân sự tránh khỏi phải thông qua Quốc hội. Tuy nhiên, Tướng Mỹ lưu ý rằng ông Trump hiện thời chưa quyết định tấn công Syria. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gọi "cuộc tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Syria là hành động "không thể tha thứ", nhưng từ chối nói chi tiết về phản ứng có thể của Mỹ.

Mỹ không có ý định can thiệp vào cuộc nội chiến ở Syria, mục đích của sự hiện diện của Mỹ ở Syria chiến thắng IS, ông Mattis nói.

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc "tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moskva và Damascus kiên quyết phản bác thông tin "phát hiện quả bom chlorine" mà dường như là "quân đội Syria đã sử dụng"./.

 

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.