30 tết thịt tăng, rau giảm giá

(Baonghean.vn) - Ngày 30 tết,  giá thịt bò, thịt lợn tại các chợ trên địa bàn Nghi Lộc đột ngột  tăng giá cao hơn so với ngày thường từ 30 -70 ngàn đồng/kg.  Riêng rau xanh  có phần 'mềm' hơn hai ngày trước đó.

a
30 tết thịt bò tăng giá 30% so với ngày thường. Ảnh: Thu Hiền.

Tại các chợ khu vực thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc cho thấy, giá các loại thực phẩm đột ngột tăng trong  hôm nay. Cụ thể thịt bò có giá 260-280 ngàn đồng/kg (tăng so với ngày thường từ 50- 70 ngàn đồng/kg); thịt lợn có giá từ 100 -130 ngàn đồng/kg (tăng 20-30 ngàn đồng/kg so với ngày thường). Các hàng cá đồng, cá sông thu hút đông khách mua: Cá trôi có giá 100 ngàn đồng/kg; cá chép có giá 90 ngàn đồng/kg (cao hơn ngày thường từ 20-30 ngàn đồng/kg). 

Tại các chợ Nghi Trung, Chợ Đình xã Nghi Long các mặt hàng rau thơm hành ống đều tăng giá. Còn các mặt hàng rau cải xanh, bắp cải, xu hào giảm giá xuống 4 ngàn đồng/bắp.

a
Giá rau xanh giảm mạnh trong ngày 30 Tết. Ảnh: Thu Hiền.

Chị Nga ở Thị Trấn Quán Hành cho biết: “Do thời tiết ấm nên chiều 30 Tết chị mới mua rau. Tuy nhiên khác với năm trước, năm nay rau xanh rẻ chưa từng thấy. Chị mua 4 bắp cải chỉ hết 15 ngàn đồng”.

Một tiểu thương ở chợ Nghi Trung cho biết: Năm nay do thời tiết ấm nên các mặt hàng rau củ quả được mùa nên giá cá có giảm so với năm trước.

                                                                                      Thu Hiền

                                                                                      (Đài Nghi Lộc)

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.