38 học sinh vùng cao Nghệ An phải đi cách ly tập trung vì xuất hiện F0 trong lớp

(Baonghean.vn) - Toàn bộ số học sinh đang phải di chuyển ra trung tâm huyện, cách đó chừng 150 km để cách ly tập trung.
Chiều 13/11, ông Lô Thanh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, địa phương đã lập 6 chốt kiểm soát, phong tỏa hoàn toàn bản Nhôn Mai (xã Nhôn Mai), ngay sau khi xuất hiện 3 ca bệnh trong một gia đình ở bản này. "Hiện nay bản Nhôn Mai được nâng mức độ lên cấp 4", ông Nhất nói.
Chốt kiểm soát người ra vào bản Nhôn Mai. Ảnh: TH
Chốt kiểm soát người ra, vào bản Nhôn Mai. Ảnh: T.H

3 bệnh nhân này bao gồm cặp vợ chồng và con gái 12 tuổi, đang học lớp 7. Trước đó, ngày 5/11, người chồng đi từ Đồng Nai về quê. Sau khi đến trạm y tế khai báo, do đã tiêm 2 mũi vắc-xin nên được phép cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định. Tuy nhiên, đến ngày cách ly cuối cùng, kết quả xét nghiệm cho thấy anh bị nhiễm Covid-19. Lấy mẫu xét nghiệm các thành viên còn lại ghi nhận thêm 2 ca bệnh là vợ và con gái. 

Ông Lữ Ngọc Tinh - Chủ tịch UBND xã Nhôn Mai cho biết, đến nay đã truy vết được 86 trường hợp thuộc diện F1 của cả 3 bệnh nhân. Trong đó có 38 em học cùng một lớp với bệnh nhân. Toàn bộ F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chưa có kết quả. Cơ quan chức năng cũng đang đưa toàn bộ F1 ra thị trấn Thạch Giám, cách đó chừng 150 km để cách ly tập trung. 
Cũng theo ông Tinh, ngoài các em học sinh học cùng bệnh nhân, các F1 còn lại chủ yếu là hàng xóm, đến thăm gia đình bệnh nhân sau khi người này từ miền Nam về quê. 
Nhôn Mai là một trong những xã biên giới xa xôi, hẻo lánh nhất của Nghệ An. Phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Trong đó, bản Nhôn Mai là bản trung tâm, với dân số hơn 1.000 người.

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.