5 cầu thủ Sông Lam Nghệ An có mặt tại Hà Nội, hội quân cùng U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 1/3, 05 cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã có mặt tại Hà Nội để hội quân cùng U23 Việt Nam.

Sau khi có mặt tại nơi hội quân, tối 1/3, 05 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (Trần Mạnh Quỳnh, Đặng Quang Tú, Hồ Khắc Lương, Lê Văn Thành, Ngô Văn Lương) cùng toàn đội U23 Việt Nam.

5 cầu thủ Sông Lam Nghệ An có mặt tại Hà Nội, hội quân cùng U23 Việt Nam ảnh 1

05 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có mặt tại nơi hội quân của U23 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Ở đợt tập trung đầu tiên kéo dài khoảng 1 tuần, chiến lược gia người Pháp đưa ra giáo án tập luyện rất mới lạ. Mỗi ngày các cầu thủ phải ra sân tập với mật độ dày 2 buổi/ngày, trong đó đáng chú ý giờ tập diễn ra vào lúc 20h-20h30.Thậm chí có những buổi tập các cầu thủ phải tập luyện kéo dài tới 2,5 tiếng đồng hồ vào buổi tối.

Tuy vậy, việc yêu cầu các cầu thủ tập buổi tối dường như đã là "đặc sản" của Huấn luyện viên Philippe Troussier. Khi còn dẫn dắt U19 Việt Nam năm 2019-2020, nhà cầm quân người Pháp cũng đã từng cho các cầu thủ tập đến gần nửa đêm. Có 13 cầu thủ U19 Việt Nam khi đó nằm trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam lần này.

5 cầu thủ Sông Lam Nghệ An có mặt tại Hà Nội, hội quân cùng U23 Việt Nam ảnh 2

HLV Philippe Troussier rất khắt khe với các học trò. Ảnh: Hải Hoàng

Theo lý giải của một trợ lý của Huấn luyện viên Philippe Troussier, việc tập muộn giúp các cầu thủ có sự tập trung hơn, bên cạnh đó nếu vào mùa hè thì thời tiết không còn nóng như ban ngày.

Trong đợt hội quân đầu tiên, các cầu thủ chủ yếu làm quen với triết lý của tân Huấn luyện viên Philippe Troussier. Các cầu thủ sẽ có một tháng tập huấn với 4 giai đoạn tập trung.

Ở giai đoạn tập huấn cuối cùng, U23 Việt Nam được rút gọn còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn trong độ tuổi U22 tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tại Campuchia./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.